Theo Báo cáo kết luận số 911/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Long An vừa được công bố, không chỉ vi phạm các quy định của ngành Giáo dục về dạy thêm mà công tác tuyển sinh trong 3 năm học liên tiếp vừa qua, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường 1, TP Tân An, tỉnh Long An) đều vượt chỉ tiêu kế hoạch từ trên 12% đến hơn 22%.

Một số giáo viên đã “tiếp sức” cho hành vi “chạy trường” sau khi nhận quà có giá trị của một số phụ huynh khi cho con, em vào học trường này.

Theo kết luận thanh tra, năm học 2013-2014, để lo cho con vào trường, phụ huynh của học sinh L.P.A ở xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An đã "bồi dưỡng" cho giáo viên Nguyễn Thị Tuyết N. 5 triệu đồng.

Một số giáo viên được nhận tiền bồi dưỡng là card điện thoại trị giá vài trăm ngàn đồng nhưng cũng có giáo viên được cha mẹ học sinh tặng bức tranh thêu trị giá gần chục triệu đồng...

Điều khiến cho nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh bức xúc là “sổ vàng” theo dõi kinh phí vận động các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân ủng hộ tiền tổng kết, phát thưởng cuối năm bị thất lạc hoặc ghi chép không đầy đủ.

Lãnh đạo nhà trường còn tùy tiện cho thuê mặt bằng căng tin, thu tiền giữ xe 3 năm học (thu trên 453 triệu đồng) mà không có ý kiến của cơ quan thẩm quyền.

Kết luận Thanh tra cũng làm rõ một số nội dung tố giác đối với Hiệu trưởng Huỳnh Tấn Giang, các Phó hiệu trưởng Trần Trung Trí và Nguyễn Thị Xuân.

Cùng với nhận định hành vi nhận tiền của phụ huynh học sinh của một số cá nhân của trường có dấu hiệu tội "nhận hối lộ" nên Thanh tra tỉnh Long An kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an TP Tân An xác minh, làm rõ để xử lý.

Th. Bình