Sáng 5/9, hơn 22,3 triệu học sinh, sinh viên, trong đó bậc mầm non là 4,5 triệu, phổ thông là 15 triệu, trung cấp chuyên nghiệp là 340 nghìn và đại học, cao đẳng là 2,2 triệu sẽ khai giảng năm học mới.

Tại Hà Nội:

Sáng 5/9, hoà trong không khí rộn ràng của học sinh cả nước, hơn 1,7 triệu học sinh Hà Nội đã chính thức bước vào lễ khai giảng năm học 2015-2016 đúng với tiêu chí mà Bộ GD&ĐT đề ra là ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ và đáng nhớ.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và đánh những tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới 2015-2016.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh trống khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã nhiệt liệt biểu dương và chức mừng các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam về những cố gắng và thành tích đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, Bí thư Thành ủy đề nghị trường cần tiếp tục phát huy thành tích, tiếp tục xây dựng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một trường chất lượng cao, một trung tâm đào tạo hàng đầu của Thủ đô và cả nước, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành của thành phố.    

Tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, cùng các đại biểu đã có mặt từ rất sớm để cùng với nhà trường đón 150 học sinh vào lớp 1, những em nhỏ lần đầu tiên được cắp sách tới trường.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đón học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sau lời mở đầu ngắn gọn mà gần gũi “Xin chào các cháu học sinh Trường Tiểu học Nam Từ Liêm! Là một người công tác trong ngành giáo dục, là một công dân của quận Nam Từ Liêm, tôi rất xúc động khi được về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường”. Trước khi rời buổi lễ, người đứng đầu ngành giáo dục đào tạo cũng đã tới khu vực dành cho học sinh lớp 1 thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

Tại Bắc Giang:

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Bắc Giang.

Nhắc lại câu nói "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia" của Thân Nhân Trung - một người quê ở Bắc Giang cách đây hơn 500 năm, đồng chí đã chia sẻ ý kiến lãnh đạo các cấp của tỉnh có thể xem xét đặt lại tên trường là Trường THPT chuyên Thân Nhân Trung.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đánh trống khai giảng tại trường chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định “Bắc Giang là quê hương của danh sĩ Thân Nhân Trung, hãy khẳng định niềm tự hào của người Bắc Giang vì các em chính là nguyên khí quốc gia của ngày hôm nay”. Sau khi gửi lời chào các học sinh khối chuyên ngữ bằng tiếng Trung, tiếng Pháp…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, đến trường chuyên mà chỉ nói về toán, văn, hóa, lý  mà không nói đến chuyên ngữ là chưa “vui” vì đây là thời kỳ hội nhập. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch Mặt trận mong mỏi nhà trường trong thời gian tới cần phát triển các khối chuyên ngữ, các em học sinh hãy cố gắng để học thật giỏi ngoại ngữ bởi đây sẽ là cầu nối để đưa Việt Nam ra quốc tế. Tâm sự với các em học sinh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, người Việt Nam sáng tạo nhưng vẫn còn nghèo, đó là điều chúng ta rất trăn trở.

Tại Quảng Ninh:

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chung vui, chúc mừng các thầy cô giáo Trường THPT Cẩm Phả nhân ngày khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương đánh giá cao thành tích toàn diện mà ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh nói chung, Trường THPT Cẩm Phả nói riêng đạt được trong năm học vừa qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Trường THPT Cẩm Phả.
Nhân dịp năm học mới, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, các cháu học sinh trường THPT Cẩm Phả và ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin và thắng lợi. (Xem chi tiết...)

Tại Hà Nội, trời rất đẹp, không mưa như lo lắng của phụ huynh và nhà quản lý giáo dục. Khả năng nắng gắt cũng không xảy ra, vì thế các trường có thể tổ chức khai giảng ở sân trường. 

Sau Lễ khai giảng, các học sinh Trường tiểu học Đặng Trần Côn vẫn rộn ràng không khí ngày khai trường.

Từ 6h30 sáng, trên các ngả đường, rất nhiều học sinh mặc đồng phục đã tự đi xe đạp, hoặc được bố mẹ đưa đến trường để đúng 7h30 bắt đầu lễ khai giảng kéo dài trong một tiếng.

Các trường sẽ tổ chức khai giảng ngắn gọn trong 1 tiếng.

Hôm nay, hơn 1,7 triệu học sinh của 2.585 trường học và cơ sở giáo dục của thủ đô đồng loạt bước vào lễ khai giảng. Sở Giáo dục đô đã yêu cầu các trường tổ chức khai giảng trong một tiếng.

Học sinh Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám trước giờ khai giảng.
Trên trang facebook cá nhân, sau khi đưa con đến trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chị Nguyễn Ngọc Diệp đã làm thơ tặng các con.

KHAI TRƯỜNG

Ba mươi năm trước
Tại sân trường này
Bao nhiêu mơ ước
Dành con hôm nay

Dành con tất cả
Những tháng ngày qua
Yêu thương của mẹ
Hoài bão của cha

Con trai hãy gắng
Nuôi những đam mê
Sân trường ắp nắng
Mãi mong con về.

Chúc con trai và các bạn một năm học mới thành công.

Tại TP Hồ Chí Minh:

Sáng ngày 5/9, cùng với hàng triệu học sinh và sinh viên (HSSV) trên cả nước, học sinh các trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng, đón chào năm học mới 2015-2016.

Các chương trình tổ chức không rườm rà, gọn nhẹ nhưng tràn đầy tình thầy trò, bè bạn, tạo một động lực, hứng khởi học tập cho năm học mới.

6h30 sáng, tại  trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, trên 1.500 HS cùng thầy cô giáo nhà trường đã tề tựu đông đủ chuẩn bị cho buổi lễ.

Năm nay, Nhà trường vinh dự đón đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tới tham dự. (Xem chi tiết...)

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh trống khai trường tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Chia vui với những kết quả học tập mà thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã nhấn mạnh: “Lứa tuổi HS là thời kỳ đẹp nhất của mỗi đời người, các em hãy bắt đầu năm học mới 2015-2016 với niềm hứng khởi, say mê; tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường đẹp, cổ kính với bề dày truyền thống vẻ vang, ngôi trường được vinh dự mang tên người Tổng Bí thư kiên trung và trí tuệ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Lê Hồng Phong. Các em hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi và say mê, chủ động tiếp thu kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, làm giàu hành trang vào đời, trở thành những công dân có ích cho Thành phố, cho đất nước".

Năm nay thành phố tăng gần 85.000 em so với năm trước, trong đó bậc mầm non tăng nhiều nhất với hơn 26.000, tiểu học hơn 25.000. Đặc biệt, những quận vùng ven có số học sinh tăng đột biến như Bình Tân tăng 12.600, Bình Chánh tăng hơn 11.000, quận 12 hơn 8.300. Nhiều quận khác cũng có số học sinh tăng mạnh như Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức... 

Học sinh THPT Võ Văn Kiệt, quận 8 phấn khởi trong ngày khai giảng ở ngôi trường mới.

Việc học sinh tăng nhanh đã gây áp lực lên công tác quản lý và đào tạo của thành phố, trong đó có nhiều trường lượng học sinh quá đông, không gian học tập bị bó hẹp nên nhiều em không được tham gia lễ khai giảng. Một số trường như tiểu học Huỳnh Mẫn Đạt (quận 5) phải làm lễ khai giảng ở tầng hầm.

Cùng hát vang bài hát "Bài ca đi học" trong ngày khai giảng. (Ảnh Trần Hằng)

Tại Đà Nẵng:

Từ sáng sớm ngày 5/9, cùng với không khí náo nức lan tỏa khắp nơi trên cả nước, hàng triệu học sinh thành phố bên sông Hàn đã đón những khoảnh khắc thiên liêng và đầy xúc động của ngày tựu trường. (Xem chi tiết...)

Học trò cấp 3 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng trong lễ khai giảng.

Sau tiếng trống giục giã báo hiệu ngày khai giảng năm học mới, là những tà áo dài nữ sinh trắng muốt khoe sắc trên sân trường; từng bước chân bỡ ngỡ của các bé tiểu học được cô giáo nắm chặt tay dắt vào lớp một; những cô cậu học trò cấp hai ríu rít khi được gặp bạn, trường và lớp học mới… Tất cả những khoảng khắc đó đã tạo nên một không khí rộn ràng, của các em trong ngày  khai trường đang lan tỏa khắp nơi trên toàn thành phố. 

Thừa Thiên – Huế:

Sáng 5/9, trên 500 trường học các cấp từ  Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Ngay từ sáng sớm, tại nhiều điểm trường trên địa bàn TP Huế như Trường Tiểu học Lê Lợi, trường THCS Lý Tự Trọng, trường THPT chuyên Quốc học Huế, trường THPT Nguyễn Huệ... nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Tại Trường THPT chuyên Quốc Học, ông Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trrưởng nhà trường cho biết: “Năm nay thầy và trò Quốc Học không chỉ quết tâm bảo vệ thành tích của năm trước mà phấn đấu sẽ tăng số lượng, cải thiện chất lượng đạt giải quốc gia, ít nhất là 5% mà toàn ngành đã đề ra”.

Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Huế tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016.

Ngày đầu tiền tới trường dự khai giảng của học sinh lớp 1.

Tại Sóc Trăng:

Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố, Sở GD-ĐT cùng các ban ngành đã tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại trường THPT TP.Sóc Trăng.

Lễ khai giảng tại trường THPT TP. Sóc Trăng

Theo Sở GD-ĐT Sóc Trăng, trong năm học này, các trường trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn tất mọi công việc chỉnh trang, nâng cấp sửa chữa phòng học, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập.

Đặc biệt, có hơn 10 trường thuộc các huyện Thạnh Trị, Châu Thành, Trần Đề, Cù Lao Dung, Long Phú và TP.Sóc Trăng được đầu tư xây dựng mới.

Các tỉnh Tây Nguyên:

Sáng ngày 5/9, trên 1 triệu học sinh trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã hân hoan tổ chức khai giảng năm học mới. 

Ghi nhận của phóng viên, sáng 5/9, thời tiết ở Tây Nguyên nắng đẹp.

Theo Sở GD & ĐT tỉnh Đắk Lắk, năm học 2015-2016, toàn tỉnh có trên 445.000 học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Khai giảng năm học mới ở Tây Nguyên

Trước thềm năm học mới, từ nhiều nguồn vốn ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng mới 203 phòng học, sửa chữa 135 phòng học, 62 phòng chức năng, phòng bộ môn, xây mới 78 phòng hiệu bộ, mua sắm nhiều loại trang thiết bị dạy và học.

Tại tỉnh Đắk Nông, năm học 2015-2016 từ bậc mầm non đến THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên có 371 trường học với 155.893 học sinh theo học ở 5.328 lớp (tăng 6 trường, 1.765 học sinh và 53 lớp so với cùng kỳ năm học trước).

Tại tỉnh Lâm Đồng, Năm học 2015-2016, toàn tỉnh có 702 trường (tăng 3 trường so với năm học 2014-2015). Theo Sở GD & ĐT tỉnh Lâm Đồng, trong năm học 2015-2016, toàn ngành sẽ triển khai mạnh mẽ việc thực hiện Đề án: “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.

Tại tỉnh Gia Lai, đồng loạt 808 trường học các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai, được UBND tỉnh và ngành giáo dục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu đề ra của một trường đặc thù với 100% là học sinh  dân tộc thiểu số. Những năm qua,

Tại tỉnh Kon Tum có 143.000 học sinh của 400 trường học các cấp trên toàn tỉnh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016. Năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã chủ động trong việc cung ứng sách vở cho học sinh con em các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách... bằng nhiều nguồn kinh phí khác nhau để giúp cho tất cả các em đảm bảo việc học tập. 

Lễ khai giảng năm nay có một điều thật đặc biệt. Đó là các trường học trên cả nước sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9, một lễ khai giảng được kỳ vọng “cởi trói” căn bệnh thành tích. Chủ trương cả nước đồng loạt khai giảng được Bộ GD&ĐT thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, được dư luận cả nước hoan nghênh, đón nhận.

  
Thầy Trần Đình Phú (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) đánh trống khai trường chào đón năm học mới. (Ảnh: zing)

Một nhà văn tại Hà Nội chia sẻ với chúng tôi, đáng lẽ điều này phải được thực hiện từ nhiều năm trước. Trong ký ức của ông và các thế hệ cùng thời, ngày khai trường vui lắm, như một kỷ niệm êm đềm, lắng sâu trong tâm khảm và cứ theo mãi suốt cuộc đời. Lắng sâu có lẽ bởi ngày khai giảng những năm xa xưa rất giản dị và ấm áp tình thầy trò. 

Lễ khai giảng ngày đó không có quan khách đến dự, chỉ diễn ra chừng 30 phút, rồi tiếng trống trường đánh một hồi dài, lũ học sinh ùa về các lớp trong tiếng ồn ã, vui đùa. Vậy mà nhiều năm nay, lễ khai giảng đày ải các cháu, mỏi mệt mà không trò nào dám kêu, chỉ dám về than với bố mẹ.

Rạng rỡ trong Lễ khai giảng năm học mới.

Hưởng ứng về một lễ khai giảng thống nhất trên cả nước, nhiều địa phương cũng đã có những chỉ đạo rất khẩn trương, cụ thể. Sở GD&ĐT TP Hà Nội yêu cầu, lễ khai giảng chỉ trong vòng 1 tiếng với mục đích đây phải thực sự là ngày hội khai trường của học sinh. 

Khai giảng sẽ có chủ đề “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, nội dung tập trung việc đón học sinh đầu cấp. Thời gian lễ khai giảng chỉ diễn ra từ 7h30 đến 8h30. Ngoài ra, Sở GD&ĐT còn yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc triển khai đồng phục cho học sinh. Theo đó, các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, các em chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng; không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Các phụ huynh dõi theo con em mình tới trường khai giảng

Ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều trường học tại Hà Nội đã thông báo lịch khai giảng năm học 2015-2016 theo đúng tiêu chí ngắn gọn mà Bộ GD&ĐT đã đề ra. Công tác chuẩn bị cho ngày khai trường năm nay cũng nhẹ nhàng, đơn giản. Tại Trường Tiểu học Thành Công B khai giảng hướng đến việc đón học sinh lớp 1 làm sao thật ý nghĩa, đúng với không khí thiêng liêng của “Ngày đầu tiên đi học”. 

Nhiều trường tiểu học ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy… các em  học sinh vẫn đi học bình thường. Các em không còn phải tập luyện kéo dài hàng tuần, không phải đội nắng đến trường để tập diễu hành. Thay vào đó, nhiều nhà trường sẽ chọn thời khắc long trọng này để gửi gắm những lời nhắn nhủ giản dị, ân cần đến học sinh. 

Trước giờ khai giảng. 

Theo chương trình khai giảng năm học mới 2015-2016 của Trường THPT Chu Văn An, lễ khai giảng của nhà trường năm nay sẽ được gói trọn trong vòng 1 tiếng đồng hồ. 

Trường tổ chức dâng hoa trước tượng đài Danh sư Chu Văn An, lễ đón học sinh lớp 10, chào cờ, giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước, tuyên bố khai giảng năm học mới. “Các năm trước, khai giảng trường em thường tổ chức hơi dài. Các đại biểu, thầy cô lại phát biểu nhiều nữa, nên có khi đến tận 10 giờ, 10 rưỡi mới xong. 

7h30, rất đông phụ huynh đưa con đi khai giảng tại Hà Nội, khiến giao thông ùn ứ. Trước cổng trường tiểu học Chu Văn An, một số phụ huynh để xe trên vỉa hè khiến không còn chỗ đi lại. Ảnh: Zing.

Thời gian kéo dài trong vài ba tiếng đồng hồ khiến hầu hết học sinh đều cảm thấy mệt mỏi. Thay vì chờ đợi, nhiều bạn cảm thấy “sợ” luôn cả ngày khai giảng” - một học sinh Trường THPT Chu Văn An chia sẻ.

Tại Trường THPT Việt Đức, thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Do mấy ngày nay thời tiết Hà Nội mưa nắng thất thường nên nhà trường cũng đã dự kiến cả phương án đối phó nếu trời mưa. Theo đó, trong trường hợp mưa to, nhà trường sẽ để học sinh về các hành lang của lớp, đại diện các lớp sẽ ở lại khu vực có phông bạt gần sân khấu buổi lễ. Phần lễ sẽ được rút ngắn để chuyển sang phần hội, dự kiến tổ chức trong hội trường. 

Ngộ nghĩnh trước giờ khai giảng.
Các em học sinh  Trường tiểu học Đại Yên (Hà Nội) vui đùa trước giờ khai giảng.

Tại trường dân lập Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: Nhà trường khai giảng vào sáng 5-9, thời gian tổ chức phần lễ chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút, sau đó là lễ thả bóng bay và chương trình văn nghệ do các em học sinh thể hiện. Để đảm bảo khâu tổ chức ngắn gọn, nhà trường sẽ không chủ động mời quan khách đến dự… (Lễ khai giảng của trường Lương Thế Vinh...)

Toàn bộ khâu chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng được nhà trường đưa vào các tiết học trên lớp để học sinh không mất thời gian. Còn việc học sinh làm quen với bạn bè, với lớp, với trường sẽ được lồng ghép vào các tiết học trong tuần học đầu tiên. “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là lễ khai giảng thực sự là ngày hội của các em, không phải là lễ “báo công””- PGS Văn Như Cương chia sẻ. 
  
PGS Văn Như Cương cùng Ban Giám hiệu nhà trường tại Lễ khai giảng.
Đội trống trưởng chuẩn bị cho Khai giảng năm học mới. (Ảnh: Trần Hằng)

Trao đổi với PV Báo CAND, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ GD&ĐT tập trung thực hiện trong năm học 2015-2016 là tiếp tục triển khai các kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Trong đó, ở bậc giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường hoạt động vui chơi, khám phá và trải nghiệm cho trẻ. Ở bậc giáo dục phổ thông, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đổi mới về kiểm tra và đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 30. 

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển còn cho biết, sắp tới, Bộ sẽ tổ chức rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm 2016. Năm học mới cũng sẽ tiếp tục áp dụng một số kinh nghiệm và mô hình giáo dục tiên tiến của một số quốc gia trên thế giới phù hợp với Việt Nam; nâng cao hiệu quả triển khai đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Đồng thời, phát triển và nâng cao chất lượng các chương trình giáo dục thường xuyên, tài liệu phục vụ học tập tại các trung tâm giáo dục cộng đồng với nội dung đa dạng, phù hợp với yêu cầu thực tế của người dân tại các địa phương…

Thu Phương - Trang Dũng - Trần Ngọc - Huyền Thanh - Huyền Nga - Hoài Thu - Anh Khoa - Cao Xuân - Văn Thành - Ngọc Như