Danh tính các nạn nhân được xác định là Lê Thị Minh Thư (5 tuổi) và Lê Thị Như Quỳnh (6 tuổi) trú tại phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Trước khi xảy ra vụ đuối nước thương tâm trên, một nhóm trẻ em ở phường Yên Hải (Thị xã Quảng Yên) trong đó có Thư và Quỳnh rủ nhau ra bờ hồ đình làng Yên Đông chơi. Sau đó, xảy ra vụ việc hai cháu Lê Thị Minh Thư và Lê Thị Như Quỳnh bị trượt chân rơi xuống hồ nước.

Khi xảy ra sự việc, nhóm trẻ đi cùng đứng trên bờ đã chạy về hô hoán. Một số người dân chạy ra đưa hai cháu lên bờ, đi cấp cứu nhưng quá muộn nên các nạn nhân đã tử vong.

Ông Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Yên Hải xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn, ngay khi nhận được tin lực lượng chức năng và các đơn vị đã xuống hiện trường, kiểm tra và cùng gia đình lo hậu sự cho hai cháu.

Thượng tá Hoàng Văn Dũng Phó trưởng Công an thị xã Quảng Yên cho biết: “Tại thời điểm xảy ra tai nạn, một nhóm trẻ em ở phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh rủ nhau ra bờ hồ đình làng Yên Đông chơi. Sau đó, hai chị em ruột là Thư và Quỳnh bị trượt chân rơi xuống hồ nước. Do thời gian ở dưới nước lâu nên các nạn nhân đã tử vong. Đáng lưu ý khi hồ nước này rất sâu và không hề có biển “cảnh báo nguy hiểm cấm tắm”.


B. An. H. Hiệp