Ông Lê Quang Tân,  Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, huyện Đại từ cho biết, vào chiều hôm qua (31-7), trên khu vực xã Bình Thuận xảy ra mất điện, do thời tiết nắng nóng đến khoảng 15h cùng ngày có 5 người gồm chị Nguyễn Thị Tĩnh (30 tuổi) và 2 người con trai là cháu Nguyễn Văn Tài (6 tuổi), Nguyễn Văn Tùng (7 tuổi), cùng hai cháu của chị này ra dòng suối Cái ở khu vực đập ông Mát, xóm Tiến Thành 1, xã Bình Thuận để tắm.

Khoảng 1 tiếng sau đó, thì cháu Nguyễn Văn Tài (con trai chị Tĩnh) bị đuối nước nên chị Tĩnh và cháu Tùng đã ra cứu nhưng không được,  cả 3 đã cùng bị đuối nước.

Sau đó, 2 cháu của chị Tĩnh đã bơi được lên bờ và thông báo người dân quanh khu vực. Ngay sau đó, thi thể 3 mẹ con chị Tĩnh đã được người dân tìm thấy.

Ông Tân cũng cho biết, ở địa phương gia đình chị Tĩnh thuộc vào dạng hộ nghèo, hai vợ chồng chị sinh được 2 người con trai thì cả 3 mẹ con đều gặp nạn vào chiều qua (31-7). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chồng chị Tĩnh đi làm phu hồ dưới Hà Nội còn vợ ở nhà chăm con nhỏ.

Nếu không xảy ra sự việc đau lòng trên thì hôm nay (1-8) là ngày mà 2 cháu nhỏ đến trường để nhận lớp.

"Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã hỗ trợ 3.000.000đ, các đoàn thể của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên ngay trong chiều tối qua cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát quá lớn này", ông Tân nói.


B. An- H. Hiệp