Cụ thể nội dung thư cảm tạ như sau: Thay mặt Ban giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Kwong Lung – Meko, chúng tôi thành thật xin lỗi đến tất cả mọi người, vì những sơ xuất trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng tại công ty và gây ra ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, sinh hoạt của khu vực xung quanh công ty, cũng như làm bận tâm phiền hà đến lãnh đạo các cấp cùng lực lượng PCCC. 

Thứ trưởng Bùi Văn Thành hỏi thăm ông Chen Lai Shen Kuan, Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung - Meko, vào sáng 29-3 khi đến kiểm tra hiện trường vụ cháy.  

Qua sự cố hỏa hoạn này, chúng tôi xin chân thành xin lỗi và cám ơn Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Cần Thơ; quận Bình Thủy, phường Trà Nóc; ban ngành, đoàn thể các cấp, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ; các lực lượng Quân đội, Công an, Y tế; lực lượng PCCC của TP Cần Thơ, các tỉnh lân cận và các CBCS đã dũng cảm quên mình làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, trong đó có nhiều chiến sĩ đã bị thương tích và ngạt thở.

Xin lỗi các nhà máy, doanh nghiệp, bà con khu vực dân cư ở Khu vực 4, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy và các vùng lân cận đã bị ảnh hưởng của sự cố. Công ty chúng tôi xin ghi nhận, tri nhân tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã có những phần quà kịp thời chia sẻ những khó khăn của người lao động. Cám ơn bà con xung quanh, lực lượng sinh viên đã hỗ trợ trực tiếp những suất ăn, nước uống cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ chữa cháy.

Thư cảm tạ của Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung - Meko. 

Trong thời gian chữa cháy, vì những hoang mang, bối rối nên có cán bộ công ty bức xúc thiệt hại tài sản nên đã có những phát biểu không chính xác gây ra sự hiểu lầm đối với công tác PCCC. Chúng tôi nhận thiếu sót này và mong được thông cảm bỏ qua. Cám ơn tất cả cơ quan thông tin truyền thông đã có những thông tin kịp thời để làm rõ và trấn an dư luận.

Qua đó, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Kwong Lung – Meko xin chân thành cám ơn và tri ân tấm lòng quí vị.

V.Đức - T.Lĩnh