Cùng thời điểm, hơn 200 hộ dân tại chợ Sang Trắng, gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cũng đã được lực lượng Công an, dân quân tại chỗ, sinh viên, tình nguyện viên hỗ trợ di chuyển đồ đạc trở về sau hơn 36 tiếng đồng hồ “tá túc” tại trường Tiểu học Trà Nóc 4.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần  Thơ trao quà cho công nhân của Công ty Kwong Lung – Meko.

Tại đây, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã tổ chức thăm hỏi và trao 260 phần quà (mỗi phần 350.000đ) cho công nhân của Công ty Kwong Lung – Meko.

Hiện trường đang được phong tỏa.

Ông Nguyễn Hùng Việt – Bí thư Đảng ủy phường Trà Nóc cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, bà con trong khu vực ảnh hưởng của đám cháy đã được hỗ trợ về nhà sinh hoạt bình thường, một số hộ đã buôn bán trở lại. 

Những ngày qua, quận Bình Thủy và phường Trà Nóc đã vận động xã hội hóa nhiều phần quà, thuốc men để trao tặng cho bà con. Đặc biệt, phường Trà Nóc đang phối hợp cùng phía Công ty Kwong Lung – Meko để lập danh sách các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, sau đó sẽ tiếp tục trao 700 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000đ) hỗ trợ. 

Lực lượng Công an, dân quân tại chỗ, sinh viên, tình nguyện viên giúp các hộ dân dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực đám cháy.

Trong những ngày tới, các hỗ trợ của mạnh thường quân, các nhóm sinh viên, doanh nghiệp sẽ được tập trung tại UBND phường Trà Nóc, sau đó sẽ được phát lại cho người dân xung quanh khu vực đám cháy và các công nhân của công ty ở trọ gần đó.

Theo bà Huỳnh Thị Bé Hây, nhân viên nhân sự của Công ty Kwong Lung – Meko, phía lãnh đạo công ty đã có thông báo là vẫn chấm công cho công nhân trong những ngày công ty không hoạt động được và sẽ phát lương cho công nhân vào đúng ngày như định kì. Bà Hây thông tin thêm, một số công nhân ở xa đã về nhà. Công ty đang huy động máy móc để lắp đặt tại xưởng 2 (quận Ô Môn) để công nhân tiếp tục làm việc.

Đến 10h sáng 25-3, phần lớn các xe cứu hỏa đã rút khỏi hiện trường. Tại các điểm cháy, khói vẫn âm ỉ, bốc lên, 2 xe cứu hỏa và một xe thang vẫn còn đang tiến hành phun nước.

Trước đó, khoảng 9h ngày 23-3, vụ cháy xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Kwong Lung – Meko. Đến chiều 24-3, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, gây thiệt hại lớn về tài sản. Đây là công ty chuyên về may mặc, với hơn 1.200 công nhân, chia làm 2 phân xưởng nơi công nhân làm việc và khu vực chứa nguyên liệu sản xuất.

Trần Lĩnh