Nguồn tin từ UBND phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) sáng 23-8 cho biết, sau nhiều giờ huy động nhân lực và phương tiện từ Bộ đội biên phòng và Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH tỉnh Bình Thuận tìm kiếm trên diện rộng, thi thể cuối cùng trong số 4 nạn nhân chết đuối khi tắm biển đã được tìm thấy lúc 23h45’ đêm 22-8.

Trước đó vào sáng ngày 22-8, một nhóm du khách gồm 12 người từ Lâm Đồng xuống Bình Thuận lưu trú tại một nhà nghỉ bên đường Nguyễn Đình Chiều, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Đến 16h45’ chiều cùng ngày, 6 người trong số họ rủ nhau ra biển tắm nhưng không may bị sóng lớn cuốn ra xa và nhấn chìm. Một số người dân địa phương lao ra cứu nạn 2 người, 4 trường hợp còn lại tử vong được xác định là Trần Bảo Sơn (SN 2000), Nguyễn Thiện Toàn (SN 2001), Nguyễn Thanh Long (SN 2000) – cùng trú tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Nguyễn Bảo Anh (SN 2001) trú ở huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).  4 nạn nhân xấu số đều là tân sinh viên vừa mới lập thủ tục nhập học hệ đại học tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó vào ngày 10-8 trên bãi biển TP Phan Thiết và thị xã La Gi (Bình Thuận) đã xảy ra hai vụ tai nạn khiến 7 người chết đuổi, 8 người may mắn được cứu sống. Theo đó, trong gần hai tuần trên địa bàn Bình Thuận có tới 11 người chết đuổi khi tắm biển.


Phan Văn Lương