Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 1-3, do ảnh hưởng của quá trình thi công dự án Goldland Plaza nên trần nhà của căn nhà 13/21 Ngô Gia Tự, TP Huế bị sập khiến cụ bà Phan Thị Liên (86 tuổi) bị thương. Phát hiện sự việc, mọi người trong gia đình bà Liên liền ứng cứu đưa cụ bà ra khỏi đống đổ nát và gọi điện báo cơ quan chức năng. 

Cụ bà Phan Thị Liên bị thương sau khi bị trần nhà sập đè trúng người do ảnh hưởng từ thi công dự án Goldland Plaza. 

Qua kiểm tra, các đơn vị kết luận quá trình thi công công trình từ số 14 đến 20 Lý Thường Kiệt, TP Huế do Công ty CP ĐTXD Du lịch và phát triển Đất Vàng làm chủ đầu tư đã gây hư hỏng, sập đổ nhà bà Phan Thị Liên. 

Tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận nhà bếp bà Liên bị sập trần, la phông nhựa và 2 xà gỗ với diện tích 6,67m2; tường nhà bếp và nhà vệ sinh có nhiều vết nứt, có nguy cơ sập đổ, gây nguy hiểm tính mạng con người.

Hiện trường trần nhà số 13/21 Ngô Gia Tự, phường Vĩnh Ninh, TP Huế bị sập.

“Đến giờ này tôi vẫn còn hoảng sợ sau sự việc sập trần nhà. Lúc ấy tôi đang ngồi xay tiêu trong nhà bếp thì nghe tiếng động lớn, khi chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì liền bị xà gỗ, la phông rơi trúng người và sau đó bất tỉnh”, bà Liên vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc.

Qua tìm hiểu được biết, dự án Goldland Plaza thi công công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp do Công ty CP ĐTXD Du lịch và phát triển Đất Vàng làm chủ đầu tư xây dựng trên khu “đất vàng” từ số 14 đến 20 Lý Thường Kiệt, TP Huế. Từ tháng 5-2018, công trình thi công dự án Goldland Plaza đã làm nhiều nhà dân trên đường Ngô Gia Tự, phường Vĩnh Ninh (TP Huế) bị nứt nẻ, sụt lún, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân.

Nhà của bà Liên bị nứt nẻ nghiêm trọng do ảnh hưởng của quá trình thi công dự án Goldland Plaza.

Theo phản ánh của các hộ dân ở phường Vĩnh Ninh, người dân đã nhiều lần gửi đơn đến chủ đầu tư dự án và các cơ quan chức năng để yêu cầu xem xét, thẩm định số nhà cửa bị nứt nẻ nhưng đến nay, việc thẩm định và đền bù từ phía chủ đầu tư không thỏa đáng nên một số hộ dân không đồng ý nhận tiền đền bù.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu dừng thi công dự án Goldland Plaza để khắc phục sự cố.

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sau buổi làm việc với UBND phường Vĩnh Ninh và đơn vị thi công dự án Goldland Plaza, đơn vị đã yêu cầu Công ty CP ĐTXD Du lịch và phát triển Đất Vàng dừng ngay việc thi công dự án để khắc phục sự cố gây sập trần nhà dân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng dự án. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện thuê đơn vị tư vấn thẩm định chất lượng, xác định mức bồi thường thiệt hại cho người dân.


Anh Khoa