Theo nguồn tin từ Công an huyện Cam Lâm, vào thời điểm đó, những người dân trong các căn nhà bên chân núi Hòn Cậu đang ngon giấc ngủ, bất ngờ một mảng núi sạt lở, trôi trượt xuống khu dân cư. Nghe tiếng động mạnh bất thường, ông Hà Tấn Lực (53 tuổi) cầm đèn pin bước ra bên ngoài cũng là lúc nhiều khối đất đá đổ ập xuống đè sập căn nhà
Hiện trường vụ sạt lở núi khiến 4 người thương vong

Ngay sau đó, nhiều người dân cùng với công an, dân quân xã Suối Cát khẩn trương đào bới đất đá tại hiện trường để cứu nạn, nhưng vấp phải khó khăn do sạt lở núi tái diễn. 

Đến 6h sáng cùng ngày, thi thể 3 người chết là bà Ngô Thị Hưng (52 tuổi), Hà Thị Kim Liên (21 tuổi) và Trần Bảo Hân (1 tuổi) được đưa ra khỏi hiện trường. Người duy nhất bị thương nhẹ được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh để cấp cứu và điều trị là Hà Thị Hồng Hạnh (24 tuổi). Bà Hưng cùng hai chị Liên, Hạnh là vợ và con của ông Lực, còn bé Hân là con của chị Hạnh.

Hiện trường vụ sạt lở núi khiến 4 người thương vong.  Ảnh : CTV
Được biết ngoài căn nhà của ông Hà Tấn Lực bị sập đổ hoàn toàn, một căn nhà ở kế bên cũng bị sập một nửa ở phía sau do đất đá đổ ập xuống khi xảy ra sạt lở núi nhưng không xảy ra thương vong ở gia đình này.


Hữu Toàn