Vào thời điểm trên, khu vực cầu Dậu đang rất đông lượng người và xe cộ do đang là ngày cuối cùng của năm nhiều gia đình tranh thủ về quê đón Tết Dương lịch.

Khi phát hiện vụ việc, Thượng úy Tuyên và Trung úy Tùng đã rất khéo léo vừa phân luồng giao thông vừa dìu cụ già đang rất mệt, lạc giữa dòng người về chốt an toàn.

Cụ bà 82 tuổi bị lạc được chiến sĩ Đội CSGT đưa về trụ sở chăm sóc và tìm lại gia đình.

 Sau khi cho cụ ăn nghỉ lấy lại sức cụ vẫn không thể nhớ tên tuổi và địa chỉ gia đình, tổ công tác đã xin ý kiến Ban chỉ huy Đội cử một đơn vị khác đến làm nhiệm vụ và đưa cụ đi tìm người thân.

Kết hợp cùng Công an phường Đại Kim thông báo trên toàn địa bàn về trường hợp cụ già đi lạc đang cần giúp đỡ, Tổ công tác đã liên lạc được với con gái cụ là chị Nguyễn Thị Thanh Phương (42 tuổi, ơ KTT H1 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội) lúc này cũng đang cùng gia đình tỏa đi khắp nơi tìm mẹ.

Con gái cụ Chiêm đến trụ sở Công an đưa mẹ bị lạc về nhà.

Chị Phương cho biết, mẹ chị là cụ Nguyễn Thị Chiêm (82 tuổi), sức đã yếu nên không còn minh mẫn, bỏ nhà đi trong buổi sáng và bị lạc đường khiến gia đình rất lo lắng. Từ chỗ ở của cụ Chiêm đến khu vực CSGT tìm thấy và giúp đỡ cụ khoảng 6km.

Sau khi biết câu chuyện, thay mặt gia đình chị Phương vô cùng cảm kích gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ nhiệt thành của các chiến sĩ CSGT luôn vì nhân dân phục vụ.

Cũng liên quan tới những việc tốt giúp đỡ người dân, trước đó khoảng 14h ngày 28-12, khi làm nhiệm vụ tại ngã ba Pháp Vân – Giải Phóng, Tổ công tác của Thượng úy Dương Thanh Tuấn, Thượng úy Trần Mạnh Quyết và Đại úy Nguyễn Văn Thành đã tìm được chiếc xe máy của một người dân bị mất cách đó 1 giờ.

Nơi cất giấu chiếc xe người dân trình báo bị mất.

 Vào thời điểm trên, khi tiếp nhận trình báo của anh Phạm Văn Hưng (25 tuổi) ở Thanh Oai, Hà Nội về việc anh bị mất chiếc xe máy BKS 29X7 – 165.13 trước cửa ngõ 371 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân trên xe có lắp định vị nhưng khi đi theo đến khu vực Pháp Vân – Giải Phóng thì mất dấu vết.

Sau khi tập hợp các dữ liệu nạn nhân đưa, bằng các biện pháp nghiệp vụ,  Tổ công tác đã cùng anh Hưng lần ra được nơi cất giấu chiếc xe trong 1 bãi xe đoàn 8, Hoàng Mai.

Vào thời điểm phát hiện vụ việc, ki – ốt đang khóa trái, Tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Hoàng Liệt niêm phong ki – ốt và yêu cầu chủ ki – ốt phải kịp thời có mặt mở khóa phục vụ công tác điều tra.

Hoàn thành nhiệm vụ, Tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho Công an phường Hoàng Liệt tiếp tục điều
Hiệp Bình