Trước đó, khoảng 21h30 ngày 10-9, khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Ngô Quyền - Nguyễn Xí, Trung uý Phạm Văn Sơn và Trung úy Vũ Mạnh Hùng  (Đội CSGT số 5) thấy một cháu trai đứng khóc giữa đám đông.

Anh Lâm xúc động khi nhận lại con trai từ tay các chiến sĩ Đội CSGT số 5

Sau khi được Trung úy Sơn và Trung úy Hùng hỏi thăm, động viên , cháu bé nói tên là Nguyễn Đức Cường (9 tuổi), quê ở Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn  đã bị lạc bố khi chơi ở phố đi bộ Hồ Gươm. Sau đó các anh đã thông báo trên loa phát thanh về trường hợp bị lạc người thân của cháu…

Đến 0h sáng 11-9, vẫn không thấy người nhà cháu Cường nên tổ công tác kiên trì đứng trông ở đúng chỗ cháu bị lạc.  Đến khoảng 1h sáng cùng ngày, anh Nguyễn Đức Lâm (SN 1981), quê  ở huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) là bố cháu Cường đã tìm ra khu vực ngã tư Nguyễn Xí - Ngô Quyền. Tại đây, tổ công tác Đội CSGT số 5 đã trao lại con trai cho anh Lâm.

Trong niềm vui tìm được con, anh Lâm tâm sự: “Tối thứ 7 nghe nói về không gian đi bộ Hồ Gươm nên có chở 2 con trai đi chơi. Do bất cẩn nên đã để lạc cháu Cường giữa phố đông người. Hoang mang, lo sợ con bị kẻ gian bắt cóc nên anh đi qua nhiều tuyến phố để tìm con”.

Trước tấm lòng nhiệt tình vì nhân dân phục vụ của tổ công tác, anh Lâm bày tỏ sự cảm kích, gửi lời cảm ơn đến CBCS Đội CSGT số 5 và lãnh đạo Công an TP Hà Nội.

M.Hiền