Theo đó, khi bỏ con ở lại, người mẹ để lại bức thư với nội dung sau: “Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây, mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời”. “Xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con”, người mẹ viết thư tạm biệt con.

Cháu bé bị bỏ rơi được một gia đình chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Nhi (52 tuổi), trú tại xã Tiến Thắng (Mê Linh) người được giao chăm sóc cháu bé kể lại, khoảng 22h đêm 30-8, lúc Hội chợ xúc tiến thương mại tại sân vận động Bạch Lữ (Mê Linh) sắp kết thúc thì mọi người bất ngờ phát hiện một bé trai được ai đó đặt ngồi trên tấm chăn bên cạnh xe ôtô tải.

Đoán cháu bé bị người thân bỏ rơi, bà Nhi đã báo cơ quan chức năng địa phương. Do đêm muộn, chính quyền nơi đây đã tạm giao cháu bé cho gia đình bà Nhi chăm sóc. 

Cũng theo gia đình bà Nhi, cháu bé khá ngoan. Mẹ cháu bé có ghi ngày tháng năm sinh nhưng đã tẩy xóa. Tuy nhiên, vẫn có thể nhìn thấy thông tin cháu sinh ngày 18-8-2016, có nghĩa là cháu mới bước qua sinh nhật 1 tuổi được ít ngày.

Theo ông Đỗ Đăng Sửu, Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng, sáng 31-8, bà Nhi đã đến UBND xã Tiến Thắng để trình báo lại vụ việc. Cơ quan chức năng cùng gia đình bà Nhi đã đưa cháu đi khám sức khỏe, tiếp tục giải quyết vụ việc này.

M.Hiền