Khoảng 13h ngày 30-8, nữ tài xế Vũ Thị Hiền (hãng taxi Mai Linh) chở một nữ hành khách bế bé trai khoảng 2 tháng tuổi, đi từ bến xe Miền Đông về Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM). Đến nơi, nữ hành khách nhờ chị Hiền bế hộ bé trai để vào mua sổ khám bệnh.

Đợi mãi không thấy người phụ nữ quay ra, chị Hiền mới tìm trong túi đồ xem có bình sữa hay không thì phát hiện bên bình sữa có mảnh giấy ghi mấy chữ: “Mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ”.

Cháu bé bị mẹ bỏ rơi trên taxi với lời nhắn: "Mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ" (ảnh: M.L)

Ngay sau đó, chị Hiền đưa cháu bé vào Công an phường 7 (quận Bình Thạnh) trình báo. Bộ phận Tư pháp của phường đã lập hồ sơ xác nhận và chuyển cháu bé vào Bệnh viện Gia Định để khám sức khoẻ.

Cảm thương trước tình cảnh cháu bé bị bỏ rơi, chị Hiền đề nghị được đăng ký nhận nuôi. Tuy nhiên, theo quy định thì cơ quan chức năng phải thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng khoảng 15 ngày để cha, mẹ cháu đến nhận. Nếu không có người đến nhận thì UBND phường 7 sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện, cháu bé được đưa về Viện Mồ Côi chăm sóc. Sức khoẻ cháu hoàn toàn bình thường.

Theo ông Nguyễn Tuấn Sinh - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Mai Linh, trong những năm qua, có 63 cháu bé được sinh trên xe taxi Mai Linh khi lái xe chở các sản phụ trên đường đến Bệnh viện sinh nở. Nhiều gia đình đã đặt tên con là Mai Linh.

Riêng trẻ bị bỏ rơi trên xe Mai Linh thì đây là trường hợp thứ hai. Trường hợp trước đó thì cháu bé đã được một gia đình nhận nuôi và cũng được đặt tên là Mai Linh.

Theo Dantri