Trao đổi với PV Báo CAND qua điện thoại chiều ngày 19-6, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Bình Định cho biết đến thời điểm này vẫn chưa liên lạc được Phó Giám đốc Trương Hải Ân để giải quyết những vẫn đề liên quan đến trách nhiệm của vị cán bộ này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định.

Sở LĐ-TBXH Bình Định, nơi ông Trương Hải Ân từng làm việc và đảm nhiệm chức trách Phó Giám đốc.  Ảnh : DT

Trước đó vào cuối tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân – Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định gửi đơn đến cơ quan xin nghỉ 2 tháng để chữa bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh. Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường nên Sở LĐ-TBXH tỉnh Bình Định gửi văn bản xác minh và được Bệnh viện Thống Nhất cho biết ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018. Trong tháng 3-2019, ông Ân xin nghỉ phép năm theo chế độ, đến ngày 23-4 gửi đơn xin nghỉ việc không hưởng lương trong 1 tháng để chữa bệnh nhưng không cung cấp được các chứng cứ có liên quan theo yêu cầu của  Sở LĐ-TBXH Bình Định. 

Một số đơn khiếu tố ông Trường Hải Ân nợ nần nhiều tỷ đồng.  Ảnh : DT

 Tiếp đó, ngày 24-5, ông Ân gửi đơn đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết nhưng vị cán bộ này tự ý bỏ việc từ đó đến nay. Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định cùng các cộng sự nỗ lực tìm kiếm nhưng số điện thoại ông Ân sử dụng trước đó luôn trong tình trạng không liên lạc được. 

Trong khi đó rất nhiều người gửi đơn đến Sở LĐ-TBXH Bình Định và các cơ quan chức trách khởi kiện, tố cáo ông Ân có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, căn hộ gia đình ông Ân cư trú trước đó ở Khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai tại TP Quy Nhơn cũng đã chuyển giao cho người khác để khấu trừ nợ.

Đầu tháng 6-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo yêu cầu ông Trương Hải Ân có văn bản giải trình, kiểm điểm hành vi vi phạm, tự nhận hình thức kỷ luật trước ngày 12-6, Giám đốc Sở LĐ-TBXH Bình Định tổ chức cuộc họp kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Ân trước ngày 10-7. Thế nhưng đến thời điểm này ông Ân vẫn “mất tích” nên Sở LĐ-TBXH Bình Định sẽ đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định xử lý theo quy định pháp luật.


Phan Văn Lương