Ngày 21-2, cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quang Hòa (39 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản "

Trước đó, biết con gái bà H. ( trú tại TP Vinh ) vừa ra trường chưa có việc làm, Hòa tiếp cận "nổ" cán bộ Sở Nội vụ, giao lưu quen biết rộng có thể xin vào bất cứ ở đâu, với giá 500 triệu đồng. 

Tin tưởng Hòa, bà H giao hồ sơ và tiền để con gái sớm có việc làm. Tuy nhiên đợi mãi vẫn không thấy tin tức, biết mình bị lừa bà H dọa sẽ làm đơn gửi công an nếu không trả lại tiền. Bị bà H vạch trần sự thật, Hòa sau đó đã gửi lại bà H gần 300 triệu đồng, còn hơn 200 triệu đồng xin khất, rồi cắt luôn liên lạc.

Cũng chiêu thức cũ, Hòa đã lừa của bà Nguyễn Thị H. trú tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), 230 triệu đồng để chạy việc cho con.

Nhận đơn tố cáo của các bị hại, Phòng CSHS công an Nghệ An vào cuộc điều tra, xác minh, khi đã đầy đủ các chứng cứ liền ra lệnh bắt giữ Lê Quang Hòa để phục vụ điều tra..

Theo cơ quan điều tra, đến nay đã xác định được 6 nạn nhân sập bẫy của "cán bộ phòng nội vụ" với số tiền bị chiếm đoạt là 1,2 tỷ đồng.

H.Hồng