Ngày 7-10, Công an huyện An Dương cho biết: vào khoảng hơn 16h ngày 6-10, sau khi tan học 3 học sinh gồm: Lê Công C., Lê Văn Tiến Đ., cùng trú thôn 6 và Phạm Văn Tr., trú thôn 5 cùng xã Bắc Sơn (cả 3 em đều cùng 9 tuổi) rủ nhau ra bãi cát gần cầu Mới, thôn 5, xã Bắc Sơn chơi.

Sau đó, cả 3 xuống sông Rế tắm. Không may, C. và Đ. rơi vào khu vực nước xoáy. Thấy 2 bạn bị chìm, Tr. hô hoán mọi người đến cứu, khi mọi người vớt được 2 em lên thì cả 2 do bị ngạt nước đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Công an huyện cùng các cơ quan chức năng và Chính quyền địa phương đã xuống hiện trường, giám định và hoàn tất các thủ tục theo qui định của pháp luật, bàn giao thi thể các cháu cho gia đình lo mai táng.

Được biết mấy ngày qua do mưa nhiều, trên sông Rế nước từ đầu nguồn đổ về chảy mạnh đã tạo ra những khu vực xoáy nước rất nguy hiểm. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, giám sát con em mình (nhất là các cháu học sinh) tuyệt đối không để các cháu xuống chơi nghịch, tắm ở các khu vực nguy hiểm, để tránh xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Văn Thịnh