Ngày 30/5, UNBD TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản quyết định việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, UBND TP thống nhất miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch do Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) và Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng cung cấp cho các cơ sở cách ly tập trung được UBND TP quy định và các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn TP.

 UBND TP Đà Nẵng đã quyết định việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19. 

Cụ thể, miễn toàn bộ 100% tiền sử dụng nước sạch (đã bao gồm tiền dịch vụ thoát nước) đối với các cơ sở được dùng làm nơi cách ly tập trung của TP theo hóa đơn của đơn vị cung cấp nước sạch. 

Miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt tối đa 10m3/tháng và tiền dịch vụ thoát nước tương ứng với khối lượng nước sạch sinh hoạt đối với các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn TP. Thời gian áp dụng miễn giảm trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020

Được biết, từ đầu năm đến nay, nắng nóng gay gắt tại các tỉnh miền Trung làm mực nước sông xuống thấp, tình trạng xâm nhập mặn diễn ra ngày càng nghiêm trọng. 

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, tình hình mưa trong nửa đầu năm 2020 đạt từ 70-100% vào các tháng 02 và tháng 6 và từ 40-90%. Dòng chảy về sông Vu Gia và các sông thuộc TP Đà Nẵng phổ biến thiếu hụt khá nhiều so với trung bình nhiều năm cùng kỳ. 

Từ tháng 4/2020 đến tháng 6/2020 mực nước trung bình trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa và sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ tiếp tục ở mức thấp hơn. 

Trên sông Vu Gia, mực nước có khả năng xuống thấp hơn mực nước thấp nhất lịch sử cùng kỳ. 


Hoài Thu