Ông Trần Đăng Thăng – Chủ tịch UBND xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết, đến trưa ngày 2-9, dân quân địa phương vẫn đang phối hợp các lực lượng Công an, Kiểm lâm tìm kiếm dấu tích nạn nhân còn lại trong vụ tai nạn chết đuối dưới sông Tà Là Ngầu trong tiểu khu 335 thuộc lâm phần của Ban quản lý rừng phòng hộ La Ngà.

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân trong đêm.  Ảnh : FB Tánh Linh quê tôi

Trước đó vào sáng ngày 1-9, hai nhóm du khách từ Đồng Nai đi xe máy đến điểm hẹn tại cầu Tà Mỹ trên đường quốc lộ 55 qua địa phận xã La Ngâu, huyện Tánh Linh (Bình Thuận). 

Sau khi gửi xe máy trong nhà người dân, nhóm du khách tiếp tục hành trình đi bộ hơn 10 km với nhiều cung đoạn nguy hiểm để khởi đầu cuộc dã ngoại khu vực Hồ Tiên trong rừng phòng hộ La Ngà ở địa phận xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh. 

Trong lúc dạo chơi trên những triền đá, thác nước ven sông Tà Là Ngầu, hai người trong số họ là Đoàn Trần Vi Linh (SN 1994), trú ở xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) và Phạm Thanh Nam (SN 1998), trú ở xã Thái Học, huyện Bình Giang (Hải Dương) trượt chân rơi xuống sông và bị đuối nước do không biết bơi. 

Sau nhiều giờ huy động nhân lực, phương tiện dò tìm, đến tối cùng ngày những nhóm cứu hộ mới phát hiện thi thể nạn nhân Đoàn Trần Vi Linh, người còn lại vẫn đang được tìm kiếm.


Hữu Toàn