Trao đổi với PV Báo CAND qua điện thoại chiều tối ngày 27-8, ông Đặng Văn Thứ – Chủ tịch UBND xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh (Khánh Hoà) xác nhận thông tin 4 người trong một gia đình ở địa phương này tử vong khi đi bắt ốc bên vịnh biển Cam Ranh.

Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra trong buổi trưa cùng ngày. Thời điểm đó, bà Thái Thị Hà (SN 1969) trú ở thôn Hoà Diêm, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh cùng hai người con gái là Đặng Thị Thuỷ (SN 1992), Đặng Thị Liên (SN 1995) cùng cháu ngoại là Đặng Thuỳ Trâm (SN 2009) và một người con rể là Ngô Văn Chiến (SN 1991) cùng nhau đến bãi thuỷ triều bên vịnh biển Cam Ranh thuộc địa phận xã Cam Thịnh Đông để bắt ốc. 

Thi thể 4 nạn nhân đã được đưa về nhà lo hậu sự sau vụ tai nạn thương tâm. 
 Ảnh : Đặng Văn Thứ

Trong lúc đang lội qua những mảng nước biển đang tràn vào bãi, bà Hà cùng cháu Trâm rơi xuống vùng nước sâu, lâm vào tình trạng chới với do không biết bơi.

 Trong giây phút hoảng loạn, hai người con gái của bà Hà là Thuỷ và Liên lao xuống cứu nhưng 4 người đã bị một đợt sóng biển cuốn trôi và nhấn chìm xuống hố. Người duy nhất còn lại là Ngô Văn Chiến vội vã chạy vào làng kêu la cho một số người chạy ra bãi thuỷ triều cứu nạn, nhưng bất thành.

 Hơn hai giờ sau đó, thi thể 4 nạn nhân đã được tìm thấy. Trong số đó, Đặng Thị Thuỷ cùng Đặng Thuỳ Trâm là vợ và con của anh Ngô Văn Chiến.

Chiều cùng ngày, UBND TP Cam Ranh, UBND xã Cam Thịnh Đông đã viếng thăm, chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Hữu Toàn