Đại diện cho các cặp đôi được tổ chức hôn lễ, chú rể Vũ Huy Hoàng và cô dâu Đào Thị Tươi cho biết, họ đều là công nhân đến từ xa đến. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên dù đã đăng ký kết hôn nhưng Hoàng và Tươi chưa tổ chức lễ cưới. Cặp đôi Hoàng va Tương bày tỏ sự xúc động khi Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng tổ chức hôn lễ đầy đủ, đầm ấm, có sự chúc mừng của lãnh đạo thành phố, bạn bè, người thân…

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng Đào Thị Huyền cho biết, đây là năm thứ hai Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho người lao động. Hoạt động này tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo để có nhiều cặp đôi hơn nữa cùng tay trong tay dựng xây hạnh phúc. Đây cũng là việc làm thiết thực chăm lo cho người lao động, bởi hiện tại khoảng 40% lao động tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố là người nhập cư, đến từ các tỉnh thuộc miền Trung và miền Bắc.

Hình ảnh tại lễ cưới tập thể của công nhân lao động Hải Phòng.

Trước hôn lễ, các cặp đôi đã cùng dâng hương tại Khu tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, người sáng lập tổ chức Công đoàn Việt Nam và tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân, người có công khai khẩn, lập nên vùng đất là tiền thân của Hải Phòng.

V. Huy