Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương xử lý những sai phạm xảy ra tại bar Gossip và karaoke Gossip; rà soát, chấn chỉnh, kiến nghị xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng ma túy nếu có; củng cố hồ sơ, thủ tục, làm rõ tính chất, mức độ, quy mô vi phạm của ông Trần Văn Đãi, chủ hai cơ sở trên.

Đặc biệt, việc phát hiện trong cơ sở karaoke Gossip có 304 viên nén nghi ma túy để làm rõ vụ việc; mở rộng điều tra, truy xét số người xử dụng ma túy để tìm ra nguồn gốc, xử lý. 

Công an TP Cà Mau phong tỏa karaoke Gossip vào rạng sáng 7-4. 

Riêng UBND TP Cà Mau, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thủ tục liên quan khác của hai cơ sở trên (từ khâu cấp phép đến khâu kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động); UBND TP Cà Mau phải chỉ đạo, chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tệ nạn xã hội nguy hiểm, có quy mô lớn trên địa bàn trọng điểm về kinh tế, chính trị, văn hóa của thành phố.

Như CAND Online đã thông tin, lúc 3h20 ngày 7-4, Công an TP Cà Mau kiểm tra và phát hiện gần 100 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy tại karaoke Gossip (Phường 5, TP Cà Mau). Tại nhiều phòng karaoke ở các tầng 1,2,3, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện nhiều bịch nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá nằm vương vãi trên bàn, sàn nhà, vách ngăn; còn chất bột mịn màu trắng (nghi là heroin) còn lại nằm trong các đĩa trên bàn. 

Qua kiểm tra phòng chứa đồ của cơ sở karaoke này, Công an TP Cà Mau thu giữ một số hung khí, như: dao tự chế, gậy gỗ; lượng lớn bịch nilon nhỏ chưa sử dụng thường dùng chứa ma túy; 300 viên nén với nhiều loại, màu sắc khác nhau nghi là thuốc lắc. Tiến hành mời các đối tượng về trụ sở làm việc, qua kiểm tra nhanh phát hiện 96 đối tượng (có nhiều nữ) dương tính với chất ma túy. 

... và phát hiện gần 100 đối tượng (có nhiều nữ), dương tính với chất ma túy. 

Trước đó, lúc 1h ngày 28-2, Công an TP Cà Mau “đột kích” quán bar Gossip và mời 149 người về trụ sở để làm việc. Qua test nhanh, phát hiện 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với chất ma túy.

Ngoài ra, qua kiểm tra, cơ quan Công an thu giữ 59 viên thuốc lắc, 56 bịch chứa ma túy đá, 2 bịch chứa cần sa. Bar Gossip được cấp phép kinh doanh ăn uống, buôn bán rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, qua kiểm tra thấy cơ sở này có cách âm, đèn led, hoạt động như một vũ trường trá hình. 

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Công an TP Cà Mau đã kiểm tra cơ sở này 4 lần, trong đó có vi phạm các lỗi gây ồn ào khu dân cư; không niêm yết bảng cảnh báo phòng cháy chữa cháy; không có hợp đồng lao động bằng văn bản. Đặc biệt, bar Gossip từng bị bị xử phạt hành chính 2 lần về hành vi để xảy ra người sử dụng ma túy. Tổng số tiền xử phạt cơ sở này là 29,2 triệu đồng… 

Ngày 7-3, UBND TP Cà Mau ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Đãi, Giám đốc Công ty Thiên Văn Cà Mau (chủ bar Gossip). Ông Đãi bị xử phạt hành chính vì vi phạm hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ cho phép; không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời gian trên 3 tháng; để cho người khác sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý. Với các vi phạm trên, ông Đãi bị phạt 18,5 triệu đồng.

Đức Văn