Ngày 6-3, ông Triệu Tấn Phát, Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Đãi (SN 1980), là Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Văn Cà Mau (Gossip).

Theo đó, ông Đãi bị phạt hành chính vì vi phạm hoạt động, karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ cho phép; không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời gian trên 3 tháng; để cho người khác sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý. Với các vi phạm trên, ông Đãi bị phạt 18,5 triệu đồng.

Quán bar Gossip, nơi phát hiện 94 người dương tính với chất ma túy. 

Trước đó, lúc 1h ngày 28-2, Công an TP Cà Mau, bất ngờ “đột kích” quán bar Gossip của ông Đãi và mời 149 người về trụ sở. Qua test nhanh, phát hiện 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với chất ma túy. 

Ngoài ra, qua tiến hành kiểm tra, cơ quan Công an thu giữ 59 viên thuốc lắc, 56 bịch chứa tinh thể màu trắng (ma túy đá), 2 bịch chứa cành lá khô (cần sa). 

Bar Gossip  được cấp phép kinh doanh ăn uống, buôn bán rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, qua kiểm tra thấy được cơ sở này có cách âm, đèn led, hoạt động như một vũ trường trá hình.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Công an TP Cà Mau đã kiểm tra cơ sở này 4 lần, trong đó có vi phạm các lỗi gây ồn ào khu dân cư; không niêm yết cảnh báo phòng cháy chữa cháy; không có hợp đồng lao động bằng văn bản.

Đặc biệt, quán bar Gossip từng bị bị xử phạt hành chính 2 lần về hành vi để xảy ra người sử dụng ma túy. Tổng số tiền xử phạt cơ sở này là 29,2 triệu đồng.

Đức Văn