Theo Thượng tá Hồ Việt Triều, Trưởng Công an TP.Cà Mau, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân phản ánh, quán bar Gossip (đường Bùi Thị Trường, Phường 5, TP Cà Mau), thường xuyên hoạt động quá giờ, gây mất ANTT trên địa bàn, hoạt động trá hình vũ trường, gây tiếng ồn. 

Đặc biệt, có nhiều đối tượng vào quán bar này sử dụng ma túy. Với thông tin đó, đơn vị xây dựng kế hoạch triệt xóa tụ điểm này.

Thượng tá Hồ Việt Triều, cung cấp thông tin cho báo chí. 

Theo đó, vào lúc 1h ngày 28-2, Công an TP Cà Mau tiến hành kiểm tra quán bar Gossip, tiến hành mời 149 người về trụ sở để làm việc. Qua test nhanh, phát hiện 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với chất ma túy. 

Ngoài ra, tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu giữ 59 viên nén (nghi thuốc lắc), 56 bịch chứa tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá), 2 bịch chứa cành lá khô (nghi cần sa). 

Theo Ban Chỉ huy Công an TP Cà Mau, cơ sở này được cấp phép kinh doanh ăn uống, buôn bán rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, qua kiểm tra, thấy cơ sở này có cách âm, đèn led, hoạt động như một vũ trường trá hình. Công an thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị để tham mưu xử lý cơ sở này.

Quán ba Gossip, nơi phát hiện 94 người dương tính với chất ma túy. 

“Qua kiểm tra, có 94 người dương tính ma túy, Công an TP Cà Mau đã bàn giao những người có hộ khẩu thường trú cố định đến tận Công an các xã, phường để lập hồ sơ quản lý theo quy định; còn những người không nơi cư trú ổn định sẽ lập hồ sơ gửi vào Trung tâm cai nghiện để chữa bệnh bắt buộc”, Thượng tá Hồ Việt Triều cho biết..

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Công an TP Cà Mau đã kiểm tra cơ sở này 4 lần, trong đó có vi phạm các lỗi gây ồn ào khu dân cư; không niêm yết cảnh báo PCCC; không có hợp đồng lao động bằng văn bản. 

Đặc biệt, quán bar Gossip đã 2 lần bị xử phạt hành chính về hành vi để xảy ra người sử dụng ma túy. Tổng số tiền xử phạt cơ sở này là hơn 29,2 triệu đồng... 

Đức Văn