Lúc 3h20 ngày 7-4, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) kiểm tra và phát hiện gần 100 đối tượng đang sử dụng ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke Gossip (Phường 5, TP Cà Mau). 

Tại nhiều phòng karaoke các tầng 1, 2 và 3, lực lượng chức năng phát hiện bịch nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá nằm vương vãi trên bàn, sàn nhà, vách ngăn; chất bột mịn màu trắng (heroin) còn lại nằm trên các đĩa. 

Công an TP Cà Mau phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke Gossip vào rạng sáng 7-4. 

Qua kiểm tra phòng chứa đồ của cơ sở karaoke Gossip, lực lượng Công an thu giữ một số hung khí, như: dao tự chế, gậy gỗ, số lượng lớn bịch nilon nhỏ chưa sử dụng thường dùng để chứa ma túy; 300 viên nén với nhiều loại, màu sắc khác nhau nghi là thuốc lắc. 

Tiến hành mời các đối tượng về trụ sở làm việc, qua kiểm tra nhanh phát hiện 96 đối tượng trong đó có nhiều nữ dương tính với chất ma túy. Hiện vụ việc đang được Công an TP Cà Mau phối hợp xử lý theo qui định của pháp luật. 

... và phát hiện 96 đối tượng trong đó có nhiều nữ dương tính với chất ma túy. 

Trước đó, lúc 1h ngày 28-2, Công an TP Cà Mau bất ngờ “đột kích” quán bar Gossip do ông Trần Văn Đãi (SN 1980, ngụ TP Cà Mau) làm chủ và mời 149 người về trụ sở để làm việc. 

Qua test nhanh, phát hiện 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với chất ma túy. Ngoài ra, qua kiểm tra, cơ quan Công an thu giữ 59 viên thuốc lắc, 56 bịch chứa tinh thể màu trắng (ma túy đá), 2 bịch chứa cành lá khô (cần sa). 

Bar Gossip  được cấp phép kinh doanh ăn uống, buôn bán rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, qua kiểm tra thấy cơ sở này có cách âm, đèn led, hoạt động như một vũ trường trá hình. 

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Công an TP Cà Mau đã kiểm tra cơ sở này 4 lần, trong đó có vi phạm các lỗi gây ồn ào khu dân cư; không nêm yết bảng cảnh báo phòng cháy chữa cháy; không có hợp đồng lao động bằng văn bản. 

Đặc biệt, quán bar Gossip từng bị bị xử phạt hành chính 2 lần về hành vi để xảy ra người sử dụng ma túy. Tổng số tiền xử phạt cơ sở này là 29,2 triệu đồng…

Đến ngày 7-3, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Đãi, Giám đốc Công ty Thiên Văn Cà Mau (Gossip). 

Ông Đãi bị xử phạt hành chính vì vi phạm hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ cho phép; không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời gian trên 3 tháng; để cho người khác sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý. Với các vi phạm trên, ông Đãi bị phạt 18,5 triệu đồng.

Văn Đức - Hoàng Giang