Thông tin ban đầu từ Công an xã Tu Tra cho biết, vào thời điểm trên, một gia đình người dân tộc thiểu số tại địa phương chở nhau trên 2 chiếc xe gắn máy. 

Khi qua cầu Ông Thiều, thôn Suối Thông 2, chiếc xe của người vợ đi trước, chở theo em Sam Minh (8 tuổi) và một người con nhỏ khác bị vướng vào thanh sắt của cây cầu tạm bắc qua sông Đa Nhim. Hậu quả khiến cả 3 người lẫn xe rớt xuống sông. 

Người vợ và một người con khác may mắn bám được vào thành cầu nên không bị nước cuốn trôi. Riêng em Sam Minh bị nước lớn đẩy ra giữa dòng sông.

Nơi nạn nhân gặp nạn

Thấy vậy, cha em Sam Minh đi phía sau liền nhảy xuống cứu vớt con nhưng không kịp. Ngay khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp với người dân tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, đến 11h cùng ngày thi thể em Sam Minh vẫn chưa được tìm thấy.

Theo người dân địa phương, cây cầu tạm này đã mất an toàn từ nhiều tháng nay. Trước đó đã có người rớt xuống sông nhưng vào thời điểm nước cạn nên không gây tử vong. 

Lâm Đồng đang vào cao điểm mùa mưa, thủy điện Đa Nhim liên tục xả lũ trong những ngày qua khiến hạ nguồn sông Đa Nhim nước dâng cao. Việc đi qua cầu Ông Thiều trở thành nỗi nguy hiểm cho người dân địa phương khi tham gia giao thông. 

Đây là vụ đuối nước thứ hai trong vòng 4 ngày qua tại Lâm Đồng. Trước đó, chiều ngày 4-10, bà Nguyễn Thị Đương (57 tuổi), trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, đi làm về khi qua đập tràn Phi Nôm thì bất ngờ bị nước chảy xiết cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Kim Ngân