Gia đình anh Nguyễn Ngọc Đằng (30 tuổi) sống ở chung cư Carina đã may mắn thoát nạn, kể: “Tôi thoát nạn nhờ con chó của nhà. Gia đình ngủ trong phòng, có máy lạnh không hay biết đám cháy bên ngoài, con chó cào cửa, tôi thức giấc và phát hiện khói mịt mùng, cả gia đình tháo chạy và gọi xe taxi đến cấp cứu tại BV Quốc tế City. Gia đình tôi có đến 7 người nhập viện, hầu hết đã ổn định tinh thần, bà xã tôi đang mang thai hơn 5 tháng cũng đã khỏe. Tôi vui mừng vì cả nhà thoát chết”.

Từ 02h30 đến 5h00 ngày 23-3, BV Quốc tế City đã tiếp nhận 26 ca cấp cứu trong vụ cháy chung cư Carina. Trong đó đáng chú ý có 6 trẻ em, 1 người Philipin, 8 người đang điều trị ở khoa Nội, 2 ca nặng đang được theo dõi đặc biệt tại khoa ICU. 

Theo PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa của BV quốc tế City cho biết: “Các bác sĩ và toàn thể điều dưỡng, cán bộ y tế của BV đang ra sức cứu chữa cho tất cả nạn nhân trong thảm cháy cung cư Carina Plaza. Hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy là phụ nữ, trẻ em và người già với các chấn thương nặng do luống cuống tháo chạy, nhảy xuống từ chung cư gây chấn thương đùi, xương mông, tổn thương phế quản, gãy tay, chân, chấn thương phần mềm, ngạt. Nhiều ca phải thở oxy liều cao, Có 2 nữ bệnh nhân (30 và 45 tuổi) hiện đang phải hồi sức tích cực.

Gia đình anh Trần Đức Minh Châu đang được theo dõi tại Khoa Nội của BV Quốc tế City.

Đến khoảng 9h sáng 23-3, 10 ca đã hồi phục và được xuất viện. Những ca khác tiếp tục được theo dõi sát sao và BV cắt cử cán bộ y tá chăm sóc tận tâm để họ có thể hồi phục sớm nhất”.

Anh Nguyễn Ngọc Đằng và gia đình đã may mắn thoát nạn

Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế City, bác sĩ John Lucas cho biết thêm: “Khi nghe thông tin vụ cháy chung cư Carina, chúng tôi nhanh chóng huy động tất cả lực lượng bác sĩ, y tá để phục vụ và tiếp nhận cũng chăm sóc cho toàn thể bệnh nhân đến bệnh viện. 

Chúng tôi cất cử nhân viên trực cấp cứu thường xuyên, tăng cường xe cấp cứu, phân luồng các lực lượng y tế đón bệnh sao cho nhanh chóng, thuận lợi cho người nhà bệnh nhân, hỗ trợ và bố trí chỗ ở cho cả thân nhân người bệnh, tất cả các đường dây nóng luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân. Với các ca nặng xét thấy cần phải chuyển tuyến thì chúng tôi cũng sẵn sàng cho việc này”.

Những nạn nhân hồi phục đang làm thủ tục xuất viện tại Bệnh viện Quốc tế City.

Được biết, một số nạn nhân đã xuất viện nhưng do khu chung cư đang phong tỏa, Ban lãnh đạo BV này đã sắp xếp tạm tầng 9 của BV nhằm giúp nạn nhân có chỗ sinh hoạt, nghỉ ngơi tạm thời. 

H.Nga