4 ngày phát hiện 6 trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thực phẩm “bẩn” đang nóng lên từng ngày
- Kiểm soát chặt thực phẩm, vì “bữa ăn an toàn” dịp Tết
- Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh
Sáng 8-1, Thiếu tá Hồ Quang Hải, Đội trưởng Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết từ ngày 2-1 đến 5-1 đã phát hiện, lập biên bản xử lý 6 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP), thú y.
Mỡ động vật tập kết dưới nền nhà tại cơ sở chế biến mỡ của ông Nguyễn Nho Giáo. |
Cụ thể, vào ngày 3-1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc “chui”, chưa được cấp phép của bà Nguyễn Thị Kiều (trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) 8 cá thể heo nái đang được giết mổ để bán ra thị trường.
Một trường hợp khác là vào ngày 4-1, tổ công tác Cảnh sát môi trường Quảng Nam phát hiện tại cơ sở chế biến mỡ động vật của ông Nguyễn Nho Giáo (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) 40kg mỡ động vật được chế biến không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.
Các cá thể heo nái đang được giết mổ tại cơ sở của bà Kiều. |