12 tỉnh bao gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bình Dương, TP.HCM, Cà Mau, Kiên Giang, Lạng Sơn và Cao Bằng.

Các đoàn liên ngành sẽ phối hợp với ban chỉ đạo địa phương kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố...

Trong đó, các đoàn của trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Trường hợp phát hiện các cơ sở vi phạm sẽ công bố kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, biểu dương và công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thanh Hằng