Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, cùng đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul và các nhà tài trợ, chủ doanh nghiệp, đại diện hội hữu nghị Việt - Hàn, các công ty du lịch, lữ hành và đông đảo báo chí Hàn Quốc đã dự buổi lễ.

Khai trương Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đang tăng lên nhanh chóng và dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ngược lại khách Hàn Quốc đến Việt Nam cũng tăng lên mỗi năm. Sự có mặt của Văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác của 2 quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã chia sẻ với các quan khách những thành tựu nổi bật của du lịch Việt Nam thời gian qua. 

Cụ thể, năm 2018, khách du lịch đến Việt Nam tăng 45%. 6 tháng đầu năm 2019, dự kiến tăng 25%.  Kết quả này là nỗ lực lớn của toàn ngành du lịch trong đó có các cá nhân, tổ chức Việt Nam tại Hàn Quốc.

Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo lãnh đạo ngành du lịch, chính quyền, doanh nghiệp địa phương

Việc thành lập Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng cần thiết khi lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đang tăng cao, kéo theo nhu cầu về tìm hiểu thông tin về Việt Nam ngày càng lớn. Văn phòng này còn mở ra một mô hình mới về hợp tác Nhà nước - tư nhân trong quảng bá du lịch quốc gia tại nước ngoài.

 Năm 2017,  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam bổ nhiệm ông Lý Xương Căn làm đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Đến tháng 2-2019, bằng nỗ lực cá nhân, ông Lý Xương Căn đã vận động các cá nhân, tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ để văn phòng xúc tiến Du lịch Việt Nam được cấp phép và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6-2019. Thông qua văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam, du khách Hàn Quốc sẽ có địa chỉ tin cậy để tìm hiểu thông tin về du lịch Việt Nam. Văn phòng là nơi khởi động các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho rằng để số lượng khách đến Việt Nam càng mạnh mẽ, và toàn diện thì chúng ta có đại sứ Du lịch để thu hút khách là hợp lí. Truyền thông báo chí Hàn Quốc đến dự lễ khai trương văn phòng rất đông. Hy vọng, chương trình sẽ góp phần chuyển tải thông điệp “hãy đến Việt Nam khám phá vẻ đẹp bất tận” và mục tiêu thu hút 4,5 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ thành công.


N.H - M.T