Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Cuốn sách được xây dựng công phu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), gồm 20 câu chuyện điển hình về sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm du lịch của những cá nhân tiêu biểu được lựa chọn trên khắp đất nước Việt Nam.

Cuốn sách được thiết kế, chứa đựng những thông tin, hình ảnh hấp dẫn, đậm chất nhân văn và rất độc đáo. Qua 20 câu chuyện, người đọc như được trải nghiệm cả một kho tàng du lịch sống động trên từng trang của cuốn sách. Những mô hình du lịch trong cuốn sách không chỉ phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của địa phương, mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời tạo cảm hứng lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng hy vọng cuốn sách với những câu chuyện thú vị về Việt Nam sẽ giúp bạn bè và khách du lịch quốc tế có cái nhìn độc đáo, ấn tượng hơn về du lịch Việt Nam, một điểm đến đặc sắc, hấp dẫn, an toàn và thân thiện đối với du khách.

Trung Nguyên