Mới đây, vào sáng 25-6, tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe tải chở dăm gỗ. Chỉ trong tích tắc cả xe tải chở dăm gỗ và một xe tải trong vụ tai nạn đều bị lửa thiêu rụi.

Chứng kiến vụ việc, các hộ dân sinh sống trên địa bàn các xã thuộc KKT Dung Quất đều lo sợ. Vì với hành vi phóng nhanh, vượt ẩu của các tài xế lái xe tải chở dăm gỗ diễn ra hàng ngày thì tai nạn xảy ra là đều khó tránh khỏi.

Xe tải chở dăm gỗ cơi nới thùng vượt quá quy định chen lấn tại đường trong KKT Dung Quất.

“Đường đã chật rồi mà các tài xế xe tải chở dăm gỗ tranh giành nhau chạy hàng đôi, hàng ba như vậy thì rất nguy hiểm. Người dân địa phương chúng tôi đã đề nghị với chính quyền nhiều lần rồi mà chưa xử lý được việc này”, ông Phùng Mai, người dân xã Bình Thuận, bức xúc nói.

Trong khi đó, tất cả những doanh nghiệp có xe tải chở dăm gỗ đều ký cam kết nhiều lần với lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT tỉnh Quảng Ngãi chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, không chở quá tải, cơi nới thành thùng xe, không làm rơi vãi gỗ dăm, không phóng nhanh vượt ẩu…

Thế nhưng, trên thực tế thì tài xế điều khiển xe tải chở dăm gỗ của nhiều doanh nghiệp cố tình làm ngược lại, bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng người tham gia giao thông.

Đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng có biện pháp chấn chỉnh tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ của các tài xế điều khiển xe tải chở dăm gỗ trên địa bàn KKT Dung Quất để góp phần đảm bảo ANTT và ATGT.

Trung Thành