Cụ thể, vào khoảng 3h sáng 8-4, cán bộ Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông phát hiện ô tô BKS 74K- 3938 chở gỗ khai thác trái phép di chuyển theo hướng từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi Quảng Bình ra Quốc lộ 9. Cán bộ khu bảo tồn trên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng điều khiển xe này đã không chấp hành, liều lĩnh phóng ô tô bỏ chạy.

Ngay sau nhận thông tin, Trạm Kiểm lâm huyện Đakrông lập tức chốt chặn tại Km 50 Quốc lộ 9 nhưng xe ô tô chở gỗ lậu trên vẫn không chấp hành, phóng nhanh về hướng TP. Đông Hà. Trước tình hình trên, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đã điều 2 tổ chốt chặn trên Quốc lộ 9 đoạn qua huyện Cam Lộ.

Khi đến địa bàn thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, phát hiện cả phía trước và sau đều có phương tiện của lực lượng chức năng chốt chặn, đối tượng điều khiển ô tô chở gỗ lậu này đã lập tức tông thẳng vào xe BKS 74B- 0533 của Đội Kiểm lâm cơ động. Bị Công an Cam Lộ và các lực lượng Kiểm lâm vây bắt, các đối tượng ngồi trên ô tô chở gỗ lậu đã bỏ xe lại, trốn chạy khỏi hiện trường.
Xe của Kiểm lâm bị xe chở gỗ lậu tông vỡ phần đuôi. 

Theo Công an huyện Cam Lộ, xe ô tô chở gỗ lậu được xác định là xe của một công ty TNHH đóng trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, trong thùng xe có rất nhiều súc gỗ. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang truy bắt các đối tượng chở gỗ lậu, chống người thi hành công vụ.

Thanh Bình