Ngày 1-9, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, ngày 31-8, đơn vị đã triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Phạm Văn Toàn (ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau). 

Thanh niên này chính là người đăng tin bịa đặt về việc bắt được cá sấu dưới kênh Zero. Việc bịa chuyện của Toàn được cơ quan chức năng phát hiện vào trưa 21-8, khi tài khoản Facebook có tên Thanh Toan của anh Toàn đăng nội dung người dân phát hiện 3 con cá sấu nổi dưới sông.

Facebook của anh Toàn đăng thông tin bịa đặt chuyện bắt được cá sấu.

“Mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn lại 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero Thới Bình tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá quá lớn, cân nặng 67 kg và 83 kg. Bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó” – đó là nội dung Toàn đăng trên Facebook. 

Để minh họa cho thông tin trên, anh Toàn đăng kèm 4 ảnh chụp lại hai con cá sấu bị trói chân. Thông tin này sau đó được nhiều người chia sẻ khiến người dân Cà Mau lo lắng.

Sau khi cơ quan chức năng phát hiện và làm việc với Toàn thì anh này gỡ bỏ thông tin, hình ảnh. Anh này là người chở cá sấu thuê cho thương lái, lúc nhận quyết định xử lý hành chính thanh niên này đã khóc, tỏ ra ăn năn hối hận về việc đã làm” - lãnh đạo Sở TT&TT Cà Mau cho biết.

Song Nguyễn