Trong mấy ngày qua, tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) hàng trăm người hiếu kỳ tụ tập kéo về chùa Bãi Ớt để xem “hình Phật tỏa hào quang” vì một tin đồn thất thiệt.

Từ ngày 18-2, bà Lâm Thị Quý nhà ở ấp Bãi Chà Và ngủ trưa thức dậy thấy ánh nắng chiếu vào nhà đúng chỗ bức ảnh Phật treo trên vách tường nhà, trông như Đức Phật đang tỏa hào quang. Bà Quy kể cho những người trong gia đình nghe, không ngờ sau đó câu chuyện lan ra ngoài khiến hàng trăm người hiếu kỳ ùn ùn kéo tới nhà bà để chiêm ngưỡng.

Sau đó, bức hình này được đưa về chùa Bãi Chà Và, nhưng người dân vẫn tiếp tục kéo đến chùa để xem và ngày càng đông. Nhiều người còn mê tín đến thắp hương cúng vái. Nhưng cũng nhiều người sau khi đến xem cũng đành thất vọng ra về.

Đông đảo người dân hiếu kỳ kéo về chùa xem hình tượng Phật.

Ông Trần Văn Hết, ở thị trấn Kiên Lương cho biết: “Nghe tin đồn của nhiều người tôi cũng tò mò đến xem nhưng vẫn thấy bình thường, chỉ là hình Phật thôi chứ có thấy phát quan gì đâu”. Còn bà La Thị Xít, ở Xã Dương Hòa, Kiên Lương chia sẻ, “hình này tôi thấy nhiều nơi cũng có chứ có thấy gì khác lạ so với mấy hình kia đâu, không có phát hào quang gì cả”.

Hiện, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt cùng với trụ trì chùa và những người có uy tín đến giải thích thuyết phục bà con không nên tin theo những tin đồn thất thiệt nêu trên. 

Ông Dương Xoăn, Ban Quản trị chùa Bãi Chà Và cho biết: “Đây chỉ là tin đồn của bà con nhân dân thôi, chứ hình Phật nào mà không có kiểu áng sáng phía sau, đây chỉ là hình bình thường chứ không phải như những gì bà con đồn thổi”. 

Đại đức Dương Xây - Trụ trì chùa Bãi Chà Và, cho biết: “Bà con không nên tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Hình tượng Phật chỉ là hình bình thường như bao hình khác, chứ không có hiện tượng siêu nhiên gì cả. Bà con không nên tin những lời đồn thổi”.

Được biết, trước đây trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng có nhiều tin đồn thất thiệt tương tự như: "Đức mẹ hiện hình"; "Bà Chúa Xứ núi Sam về Kiên Giang"... 

Đức An