Theo kết quả điều tra, từ năm 2018 - 2019, ông Đặng Tiến Trường (SN 1992, chỗ ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - Giám đốc Công ty King Home Land) nhận được ủy quyền sử dụng đất của nhiều cá nhân đứng tên tại quận 9, quận 12, TP Hồ Chí Minh và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để thực hiện thủ tục phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, ông Trường không thực hiện thủ tục phân lô, tách thửa tại các cơ quan chức năng, mà tự “vẽ” ra các dự án bất động sản phân lô bán nền không có thật.

Các “dự án” này được đặt tên King Home 1, King Home 2, King Home 4 và King City. Sau đó, ông Trường chỉ đạo nhân viên Công ty King Home Land phát tờ rơi hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho nhiều cá nhân để tiếp thị, quảng cáo, rao bán các nền đất thuộc các dự án không có thật nêu trên bằng hình thức ký kết các hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Chính quyền địa phương treo băng rôn cảnh báo dự án “ma” của Công ty King Home Land ở quận 9.

Tin tưởng vào những lời quảng cáo của Công ty King Home Land, nhiều khách hàng đã đóng tiền mua nền đất từ các dự án “ảo”. Đặng Tiến Trường đã ký kết nhiều hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 22 cá nhân, nhận tổng cộng gần 21,7 tỷ đồng.

Quá thời hạn theo thỏa thuận, ông Trường không bàn giao đất nền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên khách hàng yêu cầu phải giải quyết. Một số khách hàng được ký thanh lý hợp đồng, nhận lại một phần tiền là gần 2,4 tỷ đồng. Đối với những khách hàng còn lại, ông Trường không giải quyết, không trả lại tiền và cắt liên lạc.

Hiện, ông Đặng Tiến Trường đã đi khỏi nơi cư trú, không biết đang ở đâu. Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị ông Trường liên hệ điều tra viên Nguyễn Thanh Tòng, Đội 8 - Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, số điện thoại 0976555428 để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án. Trong thời gian 30 ngày kể từ khi thông báo, nếu ông Trường không đến làm việc, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.


T.Hà