Theo điều tra ban đầu, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhận được văn bản của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) về việc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook mạo danh Becamex IDC. 

Các tài khoản này giả mạo đã sử dụng logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC để thực hiện các hành vi đưa tin giả mạo như mua bán các sản phẩm bất động sản, đưa thông tin quy hoạch và các thông tin không chính thống khác…

Việc giả mạo của các tài khoản nói trên không chỉ xâm phạm tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp mà còn tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng. Becamex IDC xác nhận, tất cả các trang mạng xã hội Facebook giả mạo hoàn toàn không liên quan đến Becamex IDC và khẳng định không có chủ trương, không liên kết và không liên quan đến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phân phối các sản phẩm bất động sản rao bán trên các mạng xã hội khác.

Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác minh có 19 tài khoản facebook mạo danh Becamex IDC. Lực lượng chức năng đã làm việc với 6 trường hợp. Các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình và bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng/đối tượng. 

Theo đó, các đối tượng buộc phải gỡ bỏ logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC; đồng thời cam kết không tái diễn vi phạm.

 Các trường hợp còn lại, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm việc và xử lý. Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ kiểm tra, rà soát các tài khoản trên mạng xã hội facebook khác có hành vi xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

C.Bình