Sáng 11-7, rất nhiều bệnh nhân và người nhà đến Bệnh viện Việt - Đức khám chữa bệnh đều loay hoay tìm chỗ gửi xe mà không có. Các bãi xe bên trong và ngoài bệnh viện đều đã hết chỗ, nhiều người vòng đi vòng lại tìm kiếm cũng không có chỗ gửi xe. 

Sang bãi xe của Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngay gần đó cũng hết chỗ, thậm chí cả các bãi tự phát bên kia đường cũng không còn. Sau một hồi vòng vèo trên đường Phủ Doãn, ở đối diện cổng Bệnh viện Việt - Đức mọc lên một số điểm trông xe tự phát ngay trên vỉa hè. 

Khách gửi xe tại phố Phủ Doãn sáng 11-7 bị “chém” 30.000 đồng/xe máy.

Thấy một người trông xe đang sắp xếp xe máy, chúng tôi hỏi: “Có trông xe không anh?”. Anh này gật đầu và hỏi lại: “Gửi có lâu không?”. “Em chỉ gửi 1 tiếng thôi”. Anh này nói luôn: “Cho xin ba mươi nghìn”. 

Tôi thắc mắc sao lại đắt thế, anh này chẳng thèm trả lời theo kiểu “không gửi thì thôi”. Nhưng loay hoay mãi chẳng có chỗ để xe nên chúng tôi đành phải vào gửi. Và rất nhiều người muốn vào Bệnh viện Việt - Đức phải chấp nhận giá “chém” đắt đỏ như vậy.

Các điểm trông xe tự phát mọc trên vỉa hè phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt được dịp bùng phát và “chém” giá vào buổi sáng, đặc biệt là những ngày đầu tuần. Thông thường các bãi này thu giá gửi xe máy 10.000 -15.000đ/xe, nhưng vào sáng đầu tuần, lợi dụng việc người bệnh không có chỗ gửi xe, họ ép khách với mức giá lên tới 30.000đ.

Thiết nghĩ, việc trông xe trái phép và “chặt chém” giá vô lý trên phố Phủ Doãn cần phải được kiểm tra và xử lý nghiêm khắc.

Trần Minh