Tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Hà Nội có nhiều bãi trông, giữ xe máy phục vụ nhu cầu của người dân. Đây là hoạt động rất đúng đắn của Ban quản lý các bến xe bởi nhu cầu của người dân gửi xe ở đây là khá lớn. Tuy nhiên, điều gây bức xúc chính là ở chỗ tất cả các bãi trông giữ xe này đều đang thu vé với giá khá cao. Giá vé gửi xe máy thấp nhất cũng từ 5.000 đồng trở lên. Thậm chí có bãi trông xe còn “chém” khách với giá 10.000 đồng/xe.

Như chị Trần Thu Lan, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phản ánh: “Ngày 5/8, tôi gửi xe máy tại bãi gửi xe số 1 bên trong bến xe Mỹ Đình để gửi hàng về quê cho người thân mà phải trả với giá “chát” lên đến 10.000 đồng/xe”. Khi chị Lan thắc mắc tại sao giá cao vậy thì nhân viên giải thích đơn giản đây là… giá chung của bến xe. Nghe các nhân viên trông xe giải thích vậy, chị Lan đành rút tiền ra trả cho xong chuyện. Tuy là bãi trông xe bên trong bến xe Mỹ Đình, do bến xe quản lý nhưng nhân viên không mặc đồng phục, vé gửi xe là vé tự chế không khác gì bãi xe trái phép.

Không chỉ các bãi trông xe bên trong bến xe, khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình cũng mọc lên khá nhiều bãi trông xe tự phát “chặt chém” người gửi. Giá vé cũng được mặc định theo giá chung 5.000 đồng/xe. Tình trạng các bãi trông giữ xe tại bến xe Mỹ Đình trông giữ xe với giá “chặt chém” diễn ra từ rất lâu, gây bức xúc cho người dân khi có nhu cầu gửi xe tại đây.

Đề nghị ban quản lý bến xe cũng như các cơ quan chức năng cần có biện pháp kiểm tra, xử phạt các bãi trông xe tự phát, thu giá quá quy định cũng như quy hoạch các bãi trông giữ xe theo đúng quy định của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu gửi xe tại đây.

Ngọc Lan