Theo đó, bệnh nhân V.T.T.T (44 tuổi, ngụ tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) mang thai lần 8 (trước đó đã 5 lần sinh thường, 2 lần sinh mổ) bị đau bụng ra huyết âm đạo khi thai được khoảng 29 tuần, chuyển từ Bệnh viện ĐK quận Thốt Nốt đến Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Sản phụ T. đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân bị mất khá nhiều máu và phải truyền 4 đơn vị máu. Các BS lập tức hội chẩn liên viện, quyết định tiêm trưởng thành phổi cho bé và tiến hành mổ lấy thai cấp cứu, cắt tử cung bán phần. Ê kíp phẫu thuật do BS Chuyên khoa II Quách Hoàng Bảy, Phó Giám đốc Bệnh viện trực tiếp phẫu thuật chính, cùng sự hỗ trợ của Bệnh viện ĐK TP.Cần Thơ.

Ca phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca vô cùng khó khăn vì tình trạng bệnh rất nặng, có thể tử vong cho mẹ và bé. Tuy nhiên, với sự cố gắng của các BS cùng toàn thể ekip của Khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức - Tích cực, cuộc phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, đang được theo dõi thêm và chăm sóc đặc biệt tại phòng hậu phẫu. Bệnh nhân sinh được bé trai 29 tuần tuổi, bé nặng 1.100 gram. Bé hiện đang được theo dõi tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Theo BS Quách Hoàng Bảy, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ luôn chú trọng đến việc cải tiến quản lý chất lượng bệnh viện và tăng cường hợp tác với các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong thành phố Cần Thơ và tuyến Trung ương, với mục tiêu tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật hiện đại, tốt nhất đối với sản phụ và người bệnh nhằm tiến tới sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người dân như tiêu chí của Bệnh viện.
Đức Văn