Theo báo cáo của Ban ATGT TP cho biết: trong 9 tháng qua đã xảy ra 2.688 vụ TNGT, làm chết 528 người, bị thương 2.345 người. Tình hình ùn tắc giao thông gia tăng khá nhiều điểm, nhiều lúc. Ghi nhận có 18 vụ ùn ứ giao thông tại 24 điểm có nguy cơ cao về ùn tắc giao thông. 
Cảnh ngập lụt, tắc đường ở TP Hồ Chí Minh.

Báo cáo của sở GTVT TP cho rằng, không xảy ra vụ ùn tắc giao thông kéo dài 30 phút, nhưng thực tế trên báo chí ghi nhận, phản ánh có rất nhiều vụ ùn ứ nhiều giờ. TP Hồ Chí Minh cũng xác nhận đang có 13 điểm đen về TNGT cần tập trung xử lý bằng các giải pháp.

Tính đến ngày 22/9, thành phố đã có 83 trận mưa. Đặc biệt ngày 15/9 xuất hiện trận mưa lớn kéo dài từ 15h30' đến 21h30' khiến cho 72 tuyến đường thành phố bị ngập. TP Hồ Chí Minh cũng đã đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng trong nhiều năm qua để triển khai nhiều dự án chống ngập, thoát nước, đắp đê bao, ngăn triều, chống sạt lở bờ sông, kênh rạch…Nhưng đến nay vẫn còn một số công trình “giậm chân tại chổ”, chưa phát huy hiệu quả, hoặc không phát huy hiệu quả khi mưa nhiều và triều cường dâng cao.

Hoàng Châu