Theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thì Hà Giang có nhiều tiềm năng lợi thế để tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế du lịch, trong đó có du lịch thể thao mạo hiểm. 

Những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 19 dân tộc và những danh thắng độc đáo của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn đang có sức hấp dẫn lớn với du khách trong và ngoài nước.

Giải đấu "Tinh thần đá" thu hút đông đảo người dân và khách thập phương

 Nhiều năm gần đây, Hà Giang đã trở thành điểm đến có lượng du khách tăng ấn tượng, năm sau luôn tăng hơn năm trước 0,8%. Riêng 3 tháng đầu năm 2019, lượng du khách quốc tế đến Hà Giang tăng 45% so với cùng kỳ. 

Sở dĩ có sự tăng trưởng như vậy là do Hà Giang đã nỗ lực nghiên cứu và xây dựng những chính sách mở để thu hút các nhà đầu tư tổ chức các sự kiện gắn liền với những hoạt động, cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Các sự kiện này đã thực sự tạo ấn tượng và thu thu hút lượng khách rất lớn. 

Tham gia giải đấu đều là các vận động viên chuyên nghiệp

Giải đấu xe mô tô, ô tô địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hà Giang hôm nay, tiến tới sẽ là sự kiện thường niên. Với thương hiệu “Tinh thần đá”, đây sẽ là sản phẩm kích cầu du lịch, thu hút du khách trở lại Hà Giang vào những ngày nghỉ lễ 30-4 và quốc tế lao động 1-5.

"Tinh thần đá" được xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Giang

Ông Phạm Minh Đức, đại diện công ty CP thời trang M2 Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức giải đấu cũng chia sẻ, Cao nguyên đá Đồng Văn đã là thương hiệu du lịch của Hà Giang. Hy vọng, việc gắn gắn kết loại hình sản phẩm du lịch thể thao mạo hiểm như giải đua “Tinh thần đá” sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đặc biệt là du lịch một cách hiệu quả hơn. 

Các vận động viên tham gia tranh tài ngày 29-4

Năm nay, tham gia “Tinh thần đá”, đội cào cào có 38 vận động viên, đội ô tô gồm 25 xe các loại. Tất cả đều thi đấu ở hạng chuyên nghiệp. Tổng giải thưởng cho giải đấu là 837 triệu đồng. Trong đó giải Nhất dành cho mô tô cào cào là 150 triệu đồng, cho xe ô tô địa hình là 150 triệu đồng, xe min là 100 triệu đồng, xe Harley Davinson độ đẹp nhất là 50 triệu đồng.

Giải đấu do UBND tỉnh Hà Giang phối hợp công ty Cổ phần nhượng quyền kinh doanh quốc tế, công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam tổ chức nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách, kích cầu du lịch, phát triển kinh tế tại Yên Minh nói riêng và Hà Giang nói chung. Sự kiện đã thu hút hàng vạn du khách trong nước, quốc tế và nhân dân địa phương.


N.H - Đ.H