Ngày 29-12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giải ảnh báo chí "ASEAN- Một cộng đồng”.

Giải ảnh báo chí “ASEAN- Một cộng đồng” của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), do Hội nhà báo Việt Nam- trong vai trò Chủ tịch CAJ nhiệm kỳ 2015-2017- đăng cai tổ chức, đã nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức nhà báo trong CAJ.

Đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch CAJ nhiệm kỳ 2015-2017 trao giải Nhất cho tác giả Mongkolchai Panya Trakul ( Thái Lan).

Theo đó, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 650 tác phẩm ảnh của các nhà báo đến từ các tổ chức nhà báo trong CAJ tham dự. Đây là kết quả thể hiện tình cảm đặc biệt qua ống kính của các nhà báo với người dân, với cuộc sống giàu bản sắc riêng của mỗi quốc gia và tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân các nước ASEAN. 

Tinh thần “ASEAN- một cộng đồng” đã được thể hiện nổi bật trong 87 ảnh đẹp được Hội đồng giám khảo chọn để treo triển lãm, nhất là 10 tác phẩm tiêu biểu được trao giải.

Giải Nhất: “ Lễ hội té nước tỉnh Nong Khai” người dân tỉnh Nong Khai té nước vào tượng phật- một nghi lễ thể hiện sự sùng bái trong Lễ hội té nước (Songkran) ở tỉnh Nong Khai của tác giả Mongkolchai Panya Trakul ( Thái Lan). 

Giải Nhì: được trao cho bức ảnh Lễ hội đua bò tại huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang là một trong những hoạt động thuộc Lễ hội Sene Dolta truyền thống của người dân Khmer ở Nam Bộ của tác giả Nguyễn Hữu Định (Việt Nam);

Giải Ba: được trao cho 3 tác giả:  Mauricio Victa (Philippines) với tác phẩm: những người nông dân phía bắc thành phố Manila đang nở những nụ cười hạnh phúc khi được mùa thu hoạch; Chợ nổi trên sông Martapura của tác giả Dwipambudo Rakyatmerdeka (Indonesia); Mohdfaihan Mohd Ghani ( Malaysia) với tác phẩm mọi người mặc áo truyền thống và vẫy cờ các nước ASEAN tại lễ chào cờ mừng khoảnh khắc ASEAN, tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Lưu Hiệp