Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Benny Antiporda, Chủ tịch CAJ trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành thời gian tiếp; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam và đội ngũ nhà báo nói chung. Ông Benny Antiporda bày tỏ tin tưởng, với cương vị Chủ tịch CAJ trong thời gian sắp tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình; tiếp tục đưa Liên đoàn trở thành một tổ chức báo chí vững mạnh và có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, báo chí và đội ngũ các thế hệ nhà báo Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, thông qua dịp Đại hội đồng lần này, CAJ sẽ tiếp tục hoàn thiện mô hình hoạt động, tổ chức bộ máy; không ngừng nâng cao vị trí, vai trò của Liên đoàn trong lĩnh vực báo chí. Nhấn mạnh đến thời điểm lịch sử và ý nghĩa to lớn của việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hy vọng, thông qua hoạt động nghiệp vụ báo chí, các nhà báo CAJ sẽ truyền bá và duy trì tình đoàn kết, hữu nghị; làm tốt hơn nữa vai trò kết nối, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, các quốc gia ASEAN; đẩy mạnh việc giới thiệu hình ảnh con người và đất nước thành viên cộng đồng ASEAN với quốc tế, vì hòa bình, thịnh vượng và phát triển của toàn nhân loại.

PV (Theo TTXVN)