Ảnh vệ tinh so sánh mức độ nitrogen dioxide tại Trung Quốc trong thời gian qua. Ảnh CNN/NASA. 

Tại Trung Quốc, sản xuất tại nhiều nhà máy bị tạm ngưng, vận chuyển bị hạn chế trong những nỗ lực ngăn chặn virus lây lan trong nước.

Hình ảnh vệ tinh được chụp từ ngày 1 đến 20/1 cho thấy mức độ nitrogen dioxide trong không khí vẫn còn cao. Tuy nhiên, từ 10 đến 25/2, khó có thể nhận ra dấu vết của loại khí này.

Fei Liu, một nhà nghiên cứu chất lượng không khí tại Trung tâm Hàng không vũ trụ Goddard của NASA cho biết, “đây là lần đầu tiên thấy sự sụt giảm đáng kể tại một khu vực rộng lớn như vậy trong một sự kiện cụ thể”.

Trong khi đó, Trung Quốc báo cáo thêm 35 ca tử vong và 573 ca nhiễm COVID-19 mới ngày 1/3, chủ yếu tại tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch và là nơi virus bùng phát.

Tổng số ca tử vong tại Trung Quốc tính đến nay là 2.870, bên ngoài Trung Quốc là 106. Tổng số ca nhiễm trên thế giới là hơn 86.500 ca, bao gồm 79.824 ca ở Trung Quốc.

Những nước có số ca tử vong nhiều nhất ngoài Trung Quốc là Iran, Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản…Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết 41.625 bệnh nhân tại nước này đã được chữa khỏi và ra viện.

Duy Tiến