Trong cuộc phỏng vấn với NBC News hôm 4-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết bữa tiệc tối mà ông tham gia cùng cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn tại Moscow là một sự kiện bình thường và không có gì đáng để nghi ngờ.

“Tôi đã nói về bài phát biểu của mình. Sau đó chúng tôi có nói chuyện. Tôi sau đó đứng dậy để đi về. Tuy nhiên, sau đó có người nói với tôi người mà tôi nói chuyện là Michael Flynn và ông ấy từng là một quan chức an ninh cấp cao Mỹ”, RT dẫn lời Tổng thống Putin cho hay.

Bức ảnh được Mỹ dùng làm bằng chứng tố mối quan hệ giữa Tổng thống Putin và Michael Flynn. Ảnh: RT

“Chuyện chỉ có vậy thôi. Tôi thậm chí còn chưa thực sự nói chuyện với ông ấy. Đó là toàn bộ nội dung về mối quan hệ giữa tôi và ông Flynn”, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Putin còn đùa với phóng viên của NBC News rằng: “Tôi với bạn (phóng viên NBC) còn có một mối quan hệ gần gũi hơn của tôi và Flynn.”

Trước đó, mối quan hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn với Nga đã bị điều tra tại Mỹ trong bối cảnh Washington “tố” Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Khi đó, truyền thông Mỹ đã đăng một bức ảnh chụp ông Flynn ngồi cạnh Tổng thống Putin trong một bữa tiệc tối đã làm dấy lên những nghi ngờ về mối quan hệ gần gũi giữa cựu quan chức cấp cao của Nhà Trắng nhà lãnh đạo Nga.

Bữa tiệc này sau đó được xác định là một sự kiện kỷ niệm của kênh truyền hình RT của Nga, được tổ chức tại Moscow vào tháng 12-2015 và ông Flynn là một khách mời của bữa tiệc.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng quan hệ giữa Tướng Flynn với Nga trong khi cả Ủy ban tình báo của Hạ viện và Thượng viện Mỹ đang xem xét cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như cáo buộc về mối quan hệ của các cộng sự của ông Trump với Nga.

Bất chấp những nghi ngờ xung quanh mối liên hệ với Nga, ông Flynn đã từ chối ra chất vấn công khai trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ về vấn đề này cho tới khi được khôi phục quyền miễn truy tố.

Ông Flynn dưới sức ép đã buộc phải rời khỏi vị trí Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ hồi tháng 2-2017. Chính Tổng thống Trump đã nói rằng ông Flynn đã cố tình che giấu thông tin về cuộc nói chuyện giữa ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak trong khi đây là một chủ đề nhạy cảm.

Thiện Nhân