Sau khi gây ấn tượng bằng hai bản nhạc chơi bằng đàn piano tại nhà khách chính phủ Trung Quốc trong lúc chờ hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 14-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục nhận được câu hỏi của báo giới về việc ông sẽ chơi giai điệu gì trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

RT dẫn lời Tổng thống Putin cho biết: “Với ông Trump? Tôi cũng chưa biết. Trước tiên là chung tôi sẽ gặp nhau đã, sau đó chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ và lựa chọn gia điệu phù hợp dựa trên kết quả của cuộc gặp gỡ”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nhiều lần chơi piano trước công chúng.

Ngày 14-5, Tổng thống Putin bất ngờ trổ tài chơi 2 bản nhạc Nga kinh điển mang tên “Những ô cửa sổ Moscow” và "Những thành phố tự do trên sóng nước Neva" bằng đàn piano tại Điếu Ngư Đài khi chờ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, dường như Tổng thống Nga chưa hài lòng với màn trình diễn ngẫu hứng: “Chiếc Piano thật sự không phù hợp lắm với giai điệu của 2 bản nhạc này. Chúng khá khó chơi, thậm chí với tôi. Tôi đã chơi bằng hai ngón tay”, theo Interfax.

“Tôi thậm chí không dám nhận là mình đang biểu diễn nữa, mà chỉ là đang nhấn phím đàn trong lúc chờ đối tác của mình”, ông Putin nói thêm và đùa rằng: “Tôi nghĩ tôi không làm các bạn thất vọng.”

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin thể hiện tình yêu âm nhạc của mình với công chúng. Tháng 1-2016, ông đã cùng một sinh viên “bẽn lẽn” tại Đại học Tổng hợp Moscow hoàn thành một bài hát của Liên Xô về vũ trụ.

Năm 2010, khi làm Thủ tướng Nga, ông Putin đã lên sân khấu trong một sự kiện từ thiện, và chơi bản nhạc Blueberry Hill và sau đó hát bài hát bằng tiếng Anh trước hàng trăm người nổi tiếng thế giới.

Tổng thống Putin chơi bản nhạc Blueberry Hill:


Phùng Nguyễn