Thủ tướng Đức Angela Merkel tại siêu thị ở Mitte, Berlin, chiều 21/3. Ảnh: Splashnews.

Số ca nhiễm mới đã tăng đến 12% trong ngày 21/3. Trong khi đó, số người chết cũng tăng lên 55 ca, theo CNN. 

Chính phủ Đức đang xem xét một lệnh phong tỏa toàn quốc để chống lại sự lây lan của dịch bệnh. Tuần trước, hai tiểu bang của Đức là Bavaria và Saarland đã áp đặt các hạn chế trên toàn tiểu bang để cố gắng ngăn chặn sự lây lan.

Thủ tướng Đức Angela Merkel có kế hoạch gặp các người đứng đầu các bang trong ngày 22/3 để thảo luận các biện pháp chống dịch.

Truyền thông Đức đưa tin bà Angela Merkel chiều 21/3 xuất hiện tại một siêu thị ở Mitte, thủ đô Berlin để mua sắm. Đầu tiên, bà tới kệ rau tươi, sau đó là quầy đồ ăn chế biến sẵn. Giỏ hàng của bà còn có những mặt hàng thiết yếu như xà bông, giấy vệ sinh và thêm vài chai rượu vang.

Bà Merkel chỉ mua một lượng hàng vừa đủ dùng trong khoảng thời gian ngắn và nhanh chóng ra quầy thu ngân thanh toán bằng thẻ. Các nhân viên tại siêu thị cho hay bà vẫn thường lui tới đây mua đồ.

Đây được coi là một hành động đáng khích lệ đến từ nữ Thủ tướng 65 tuổi trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát ở Đức và hiện tượng “mua hàng trong hoảng loạn” đang diễn ra khá phổ biến.

Duy Tiến