Nghệ sĩ Lacrea (trái) và Lester. Ảnh CNN. 

“Tất cả các báo cáo tin tức đều khuyên rằng hãy rửa tay”, Lester cho biết. “Nhưng những người vô gia cư thường không thể làm điều này”.

Lester thấu hiểu những thách thức của cuộc sống trên đường phố. Ông từng sống vô gia cư khi còn là thiếu niên và hiện là Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Love Beyond Walls, chuyên giúp đỡ người vô gia cư..

“Tôi đã cố gắng nghĩ họ sẽ sống sót bằng cách nào. Làm thế nào họ có thể vượt qua đại dịch khi họ thậm chí không thể rửa tay? Vì vậy, tôi quyết định bắt đầu từ đó”, Lester cho biết.

Ông tìm ra một giải pháp là bồn rửa tay di động được bán cho các xe du lịch và cắm trại. Những bồn rửa này có một bể chứa 5 gallon nước. Mỗi một bồn rửa được Lester lắp đặt sẽ có thêm một hộp đựng xà phòng.

Trước khi Lester có thể hoàn thành việc lắp ráp bồn rửa đầu tiên, sự bức thiết phải có những bồn rửa như vậy đã xuất hiện.

“Dimitry sống trên các con phố xung quanh trung tâm thành phố, và một hôm, ông ấy đã đến chỗ tôi xin rửa tay. Ông ấy chưa thể rửa tay vì không có nước”, Lester kể về lần gặp mặt một người vô gia cư khiến ông có ý tưởng rất nhân văn này.

Nghệ sĩ hip hop từng đoạt giải Grammy, Lecrae và Reach Records đã đóng góp để cung cấp 15 bồn rửa tay di động đầu tiên. Lecrae giúp Lester lắp ráp các bồn rửa và lắp đặt xung quanh Atlanta.

Lester hy vọng ý tưởng của ông sẽ được nhân rộng hơn nữa. Ảnh CNN. 

“Điều đáng tôi cảm thấy đáng khích lệ là ai đó như anh ấy (Lecrae) và những cộng sự của mình sẵn sàng xắn tay áo và giúp đỡ bạn”, Lester cho biết.

Nhóm Love Beyond Walls tìm đến các bồn rửa mỗi ngày để làm vệ sinh và tiếp nước và xà phòng. Tổ chức phi lợi nhuận này đang quyên tiền để có thể lắp đặt nhiều bồn hơn trong thành phố và nhân rộng đến các cộng đồng vô gia cư khác.

“Tôi hy vọng điều này sẽ được biết đến và lan rộng khắp đất nước”, Lester chia sẻ. “Thậm chí hơn thế nữa, những chiếc bồn này có thể sẽ được nhiều người biết đến hơn và bàn luận về những gì chúng ta có thể làm để giúp người vô gia cư đối mặt với đại dịch này”.

Duy Tiến