Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh Getty Images. 

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Bà Mira Ricardel sẽ vẫn ủng hộ Tổng thống Mỹ sau khi rời khỏi Nhà Trắng và chuyển sang một vai trò khác trong chính quyền. Tổng thống cũng cảm ơn vì bà Ricardel vẫn tiếp tục phục vụ người dân Mỹ và ưu tiên dành cho an ninh quốc gia”.

Tuy nhiên, nhiều quan chức của Mỹ vẫn chưa biết được rằng bà Ricardel sẽ đi đến vị trí nào trong chính quyền. Một số người còn cho rằng có khả năng Nhà Trắng chưa xác định được là bà Ricardel sẽ giữ vị trí gì tiếp theo.

Trước đó, Văn phòng đệ nhất phu nhân Mỹ đã có một tuyên bố chưa từng có tiền lệ rằng bà Ricardel “không nên được tiếp tục làm việc tại Nhà Trắng” nữa.

Tuyên bố được đưa ra hôm 13-11 này như một lời trách mắng công khai của đệ nhất phu nhân Mỹ với một quan chức cấp cao trong chính quyền của chồng bà, được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo rằng bà Ricardel có thể bị sa thải.

Có thông tin biết bà Ricardel đã cãi nhau với nhân viên của đệ nhất phu nhân trong chuyến thăm của bà đến châu Phi hồi tháng 10, liên quan đến các vấn đề như chỗ ngồi trên máy bay hay việc sử dụng các nguồn lực của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

Theo CNN, dường như Ricardel đã đi quá giới hạn khi đối đầu với văn phòng của đệ nhất phu nhân, đưa ra một số yêu cầu khá “thách thức”.  Văn phòng của bà Trump chưa đưa ra bất kỳ nhận xét nào liên quan đến đến vấn đề này.

Các nguồn tin cho biết ông Trump đã cho nói với các cố vấn vào hôm 13-11 rằng ông đã quyết định sa thải Ricardel nhưng ông để cho bà này một thời gian để “dọn dẹp” văn phòng của mình. Bà Ricardel đã ở vị trí “cánh tay phải” của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton trong vòng gần 7 tháng.

Duy Tiến