Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjien Nielsen và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Ảnh Reuters.

Ông Trump đã cân nhắc về việc sa thải bà Nielsen, một phụ tá của ông Kelly, người đã thay thế ông Kelly giữ chức Bộ trưởng An ninh Nội địa khi ông trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Theo Reuters, ông Trump có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình, tuy nhiên, một nguồn tin cho rằng ông đã quá mệt mỏi với bà Nielsen trong nỗ lực thắt chặt hơn biên giới Mỹ-Mexico.

Ông Trump vẫn chưa quyết định ai sẽ thay thế bà Nielsen.

“Bà Bộ trưởng rất vinh dự khi được dẫn dắt tất cả nhân viên của Bộ An ninh Nội địa và cam kết thực hiện tất cả chương trình nghị sự của Tổng thống tập trung vào an ninh nhằm bảo vệ người Mỹ khỏi tất cả những mối đe dọa và vẫn sẽ tiếp tục làm như vậy”, Tyler Houlton, phát ngôn viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết.

Ngoài ra, ông Trump còn đang xem xét việc thay thế ông Kelly. Chánh văn phòng Nhà Trắng, một tướng Thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, luôn cố gắng mang lại sự ổn định hơn cho hoạt động của Nhà Trắng dưới thời đại của Donald Trump.

Trong suốt quá trình giữ chức vụ, ông Kelly và Tổng thống Trump có một mối quan hệ cũng không mấy êm đẹp, theo ABC News.

Nếu rời đi, ông Kelly và bà Nielsen sẽ nối thêm dài danh sách những người bị sa thải hoặc từ chức kể từ khi ông Trump nhậm chức tháng 1-2017.

Duy Tiến